เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือของ ​ลิเวอร์พูล ทีมจ่าฝูงในศึก ​พรีเมียร์ลีก ออกมาวิจารณ์โปรแกรมการแข่งขันในช่วงบ็อกซิ่งเดย์ว่า เป็นเรื่องที่โหดร้ายอย่างมากที่พวกเขาจะต้องลงเล่น 2 นัดติดต่อกันภายในระยะเวลา 3 วัน


หงส์แดง จะออกไปเยือน เลสเตอร์ ซิตี้ ในคืนวันที่ 26 ธันวาคม และจะกลับมาเปิดบ้านพบกับ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ในคืนวันที่ 29 ธันวาคม โดยเกือบทุกทีมต้องลงเล่น 2 เกมในช่วง 3 วัน ซึ่งนายใหญ่ชาวเยอรมันกล่าวถึงโปรแกรมมหาโหดเช่นนี้ว่า"ไม่มีผู้จัดการทีมคนไหนมีปัญหากับเกมวันบ็อกซิ่งเดย์เลย แต่การที่ลงเล่นในวันที่ 26 และต่อด้วยวันที่ 28 นั้นมันเป็นเหมือนการก่ออาชญากรรมชัด ๆ มันไม่โอเคเลย แต่เราก็ยังคงต้องเล่นแบบนี้ ส่วนปีนี้เรามีโปรแกรมวันที่ 26 และวันที่ 29 ซึ่งมันเหมือนช่วงวันหยุดเลยทีเดียว"


"ผมเข้าใจนะว่าไม่มีทีมไหนออกมาคร่ำครวญเรื่องพวกนี้หรอก แต่ก็แค่อยากจะบอกว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่ควรเกิดขึ้น มันไม่มีเหตุผลอะไรเลยที่แต่ละทีมจะต้องลงเล่น 2 เกมห่างกันไม่ถึง 48 ชั่วโมง แน่นอนว่าเราสามารถพูดอะไรก็ได้ที่ต้องการ แต่ก็ไม่มีใครมาสนใจเรื่องพวกนี้อย่างจริงจัง" 


"ทุก  ๆ ปีเราต้องมาลงเล่นในช่วงวันที่ 26 และ 28 ซึ่งในส่วนของวิทยาศาสตร์การกีฬานั้นไม่ได้ให้คุณมาทำอะไรแบบนี้นะ" คล็อปป์ กล่าว