แฮร์รี แม็คไกวร์ กองหลังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมในศึก พรีเมียร์ลีก รู้สึกประทับใจในมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ของสโมสร หลังจากที่ได้กลับมาลงซ้อมเป็นครั้งแรกเมื่อช่วงกลางสัปดาห์ ตามรายงานจาก สกายสปอร์ต


กัปตันทีม ปีศาจแดง และเพื่อนร่วมทีมกลับมาลงซ้อมกันที่ แคร์ริงตัน สนามซ้อมของสโมสรอีกครั้ง หลังจากที่ทางสโมสรส่วนใหญ่ในลีกสูงสุดเมืองผู้ดีได้ตกลงกันว่าจะกลับมาลงเตะในโปรแกรมที่เหลือ แต่ก็ยังไม่ได้กำหนดวันที่จะกลับมาลงแข่งกันอย่างเป็นอย่างการ อย่างไรก็ตามในการลงซ้อมวันแรกเจ้าตัวก็ได้กล่าวถึงบรรยากาศและความปลอดภัยในสนามซ้อมกับเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสรว่า


"มันดูเป็นสิ่งแวดล้อมที่มีความปลอดภัยมาก ๆ แม้จะเป็นการกลับมาวันแรกของพวกเราแต่มันก็ดูปลอดภัยและทุกคนก้ต่างเคารพในมาตรการเหล่านี้กันเป็นอย่างดี มันอาจจะเป็นแบบนี้ไปซักระยะและผมก็มั่นใจว่าจะไม่มีใครมีปัญหา"


"ในสนามซ้อมจะมีคนไม่มาก ผมอยู่ในกลุ่ม 4 คนและทำงานร่วมกับโค้ชหนึ่งคน ซึ่งไม่ต้องใช้คนเยอะ คุณจึงมีพื้นที่มากมาย มีที่กว้างมาก และไม่มีใครอยู่ใกล้กับใคร แต่สิ่งสำคัญคือการฝึกซ้อมและมันเป็นเซสชันที่ยุ่งยากพอสมควร"


"มันเป็นเรื่องแปลกอย่างเห็นได้ชัดและมีบางอย่างที่เรายังไม่เคยทำมาก่อน แต่ในตอนนี้โดยหลัก ๆ แล้วเป็นเรื่องของการเรียกความฟิตของสภาพร่างกายและผมคิดว่ามันเป็นเรื่องดีต่อสภาพจิตใจด้วยกับการที่ได้กลับมาที่สนามซ้อมและได้พบกับสภาพแวดล้อมที่คุ้นเคยอีกครั้ง" แม็คไกวร์ กล้าว