เมาริซิโอ โปเช็ตติโน อดีตกุนซือของ ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ ได้ออกมาเปิดเผยว่า เขาได้พบกับ อูไน เอเมรี อดีตกุนซือของ อาร์เซนอล คู่ปรับใน พรีเมียร์ลีก ที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่งใจกลางกรุงลอนดอนและได้พูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องฟุตบอลหลังจากที่ต้องเป็นกุนซือไร้สังกัดกันทั้งคู่ ตามรายงานจาก เดอะการ์เดี้ยน


2 ผู้จัดการทีมถูกไล่ออกในเวลาห่างกันเพียง 10 วันเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมาหลังจากที่ทั้งคู่ทำผลงานกับต้นสังกัดได้อย่างย่ำแย่ตั้งแต่เปิดฤดูกาลเป็นต้นมา และ พอช ได้ออกมาเปิดเผยว่าเขาและผู้ช่วยอย่าง เชซุส เปเรซ ได้นัดเจอกับนอดีตนายใหญ่ กันเนอร์ส ที่ร้านกาแฟนในกรุงลอนดอนเพื่อนสนทนากันเรื่องฟุตบอลซึ่งทำเอาผู้คนแถวนั้นต่างประหลาดใจไปตาม ๆ กัน


“ก่อนที่จะมีการแพร่ระบาดของไวรัส ผมและ เชซุส ได้เจอกับ อูไน เพื่อดื่มกาแฟและพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ของแต่ละคน” โปเช็ตติโน กล่าวกับ เดอะการ์เดี้ยน


“เราเคยทำงานกันคนละสโมสร เราเป็นศัตรูกัน และผู้คนที่เดินผ่านไปมาแถวนั้นก็พูดกันว่า ‘อูไน และ โปเช็ตติโน กับผู้ช่วยของเขากำลังนั่งดื่มกาแฟกัน!’ เราไปที่แถวค็อคฟอสเตอร์ (ในลอนดอนเหนือ) ซึ่งเราสนุกกันมาก”“มันเป็นช่วงเวลาที่น่าทึ่งที่เราได้มานั่งทบทวนและวิเคราะห์กันเรื่องการฝึกซ้อม เกมการแข่งขัน วิธีการของพวกเรา รูปแบบการฝึกซ้อม เพื่อออกแบบการทำงานแบบที่เฉพาะเจาะจงและในภาพรวม และแน่นอนว่าเพื่อเป็นการพยายามปรับตัวกับวิถีชีวิตใหม่ ๆ เพื่อรับมือกับสิ่งที่ไม่คาดคิด เพราะความต้องการนั้นมันเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง” พอช กล่าว