เชส ฟาเบรกัส เปิดเผยถึงบทสนทนากับ โชเซ มูรินโญ ที่ทำให้เขาตัดสินใจย้ายกลับมาค้าแข้งใน พรีเมียร์ลีก กับ เชลซี เมื่อปี 2014 ตามรายงานจาก เมโทร


กองกลางสแปนิชถือเป็นดาวรุ่งที่แจ้งเกิดและสร้างชื่อเสียงกับ อาร์เซนอล ก่อนที่ในเวลาต่อมาจะย้ายไปยัง บาร์เซโลนา และกลับมาเล่นในอังกฤษอีกครั้งให้กับทีมคู่แข่งในกรุงลอนดอนอย่าง เชลซี เมื่อปี 2014 โดยเจ้าตัวได้เปิดเผยถึงบทสนทนากับ มูรินโญ ที่ทำให้เขาเลือกย้ายมาเล่นในถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ ว่า


"โชเซ มีระบบการเล่นแค่แบบเดียว แต่เขาทำงานกับระบบนั้นได้อย่างยอดเยี่ยมมาก เขามีนักเตะที่เฉพาะเจาะจงสำหรับระบบการเล่นที่ถูกต้อง"


"วันหนึ่งตอนที่ผมได้พบกับเขาเป็นครั้งแรก เขาบอกกับผมว่า เขาต้องการนักเตะ 2 คน โดยเขาจะดึง ดิเอโก้ คอสต้า มาร่วมทีม ถ้าผมย้ายไปเล่นให้กับเขา เขาเขียนชื่อนักเตะในทีมของเขาให้ผมดูแล้วบอกว่า เขาจะพาทีมนี้เป็นแชมป์ "


"วันแรกที่เจอกันเขาบอกว่าจะดึงนักเตะใหม่เข้ามา 2 คนคือ คอสต้า และมี ติโบต์ กูร์ตัวส์ ที่กำลังจะย้ายมา แต่ถ้าไม่สำเร็จก็ยังมี ปีเตอร์ เช็ค อยู่ โดยพื้นฐานแล้วมันเหมือนกัน แต่เขาบอกกับผมว่า ถ้าผมย้ายมา เราจะเป็นแชมป์ลีก หลังจากที่ได้ทำงานกับเขา เขาอาจจะเป็นโค้ชที่ทำให้วิธีคิดของคุณดีขึ้น เขาเป็นยอดโค้ชสำหรับยอดนักเตะ" เชส กล่าว