หลังจากที่ตกเป็นเป้าหมายของหลายทีมในยุโรปอยู่ช่วงหนึ่ง ล่าสุดมีข่าวออกมาว่า ซามูเอล อุมตีตี้ กองหลังของ บาร์เซโลนา อาจจะไม่ย้ายทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ ตามรายงานจาก มาร์ก้า สื่อดังของสเปน


เซ็นเตอร์แบ็ควัย 26 ปีไม่ค่อยได้รับโอกาสในการลงสนามให้กับ บาร์ซา ในช่วง 18 เดือนหลังสุด หลังจากที่ได้รับบาดเจ็บอย่างหนักที่หัวเข่าและกล้ามเนื้อ ในขณะเดียวกันก็ถูก เคลม็องต์ ล็องเลต์ แย่งตำแหน่งตัวจริงยืนคู่กับ เคราร์ด ปิเก้ ในแผงกองหลัง ทำให้ในช่วงที่ผ่านมามีข่าวเรื่องการย้ายทีมออกมาเป็นระยะ โดยเฉพาะกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังในศึก พรีเมียร์ลีก


อย่างไรก็ตาม มาร์ก้า สื่อยักษ์ใหญ่แดนกระทิงดุได้มีรายงานว่า โอกาสที่ อุมตีตี้ จะย้ายออกจากถิ่น คัมป์นู ในช่วงซัมเมอร์นั้นเหลือ 0 เปอร์เซ็นต์แล้วด้วยเหตุผลหลายประการ


อันดับแรก กองหลังเฟร้นช์แมนได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับอนาคตของตัวเองก่อนหน้านี้ว่า เขาพร้อมที่จะอยู่กับทีมเพื่อสู้ในการแย่งตำแหน่งตัวจริงและไม่สนใจจะย้ายทีมแต่อย่างใด


ในขณะเดียวกันหลังจากที่ กีเก้ เซเตียน ได้รับการแต่งตั้งเป็นเทรนเนอร์คนใหม่ อุมตีตี้ ได้รับโอกาสในการลงสนามมากขึ้นในช่วงหลายเกมที่ผ่านมา รวมทั้งการได้รับเลือกให้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงก่อน ล็องเลต์ ในเกม เอลกลาสิโก้ อีกด้วย


และเหตุผลข้อสุดท้ายที่ทำให้ มาร์ก้า มั่นใจว่า บาร์ซา จะไม่ขายเซ็นเตอร์แบ็คเมืองน้ำหอมในช่วงซัมเมอร์ก็คือ พวกเขามีแผนที่จะซื้อนักเตะใหม่ในตำแหน่งเกมรุกและมิดฟิลด์กลางสนามมากกว่านั่นเอง