ข่าว

หลุยส์ ฟาน กัล ผ่าแผนการเล่น เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เวอร์ชั่นใหม่ ทำ แมนซิตี้ แล่นฉิว

วันจันทร์ 22 กุมภาพันธ์ 2564

        หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือดัตช์แมนจอมเก๋า ได้ออกมาชำแหละแผนการเล่นเวอร์ชั่นใหม่ของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ที่กำลังช่วยให้ แมนซิตี้ กลับมาติดลมบนนำโด่งเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกอยู่ในตอนนี้ จากรายงานของ mirror.co.uk เมื่อ 22 กุมภาพันธ์ 2564

        แมนซิตี้ทำผลงานในการลุยตารางบอลได้อย่างโดดเด่นในตอนนี้ หลังคว้าชัยชนะในพรีเมียร์ลีกได้อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ตอนนี้พวกเขานำอันดับ 2 อย่างแมนยูอยู่ถึง 10 คะแนนทีเดียว โอกาสคว้าแชมป์สดใส ซึ่งทาง หลุยส์ ฟาน กัล ก็ได้ออกมาพูดถึงแผนการเล่นสูตรใหม่ของ เป๊ป อย่างละเอียด

        หลุยส์ ฟาน กัล กล่าวว่า "ตอนนี้ เป๊ป ได้ยกระดับเกมรุกของเขาขึ้นไปอีกขั้นหนึ่งแล้ว แต่นั่นแลกมาด้วยการหยุดความคิดการเล่นเกมรุกแบบดึงดันของเขาออกไป เขาคิดได้แล้วว่าฟุตบอลไม่ต้องเล่นรุกอยู่เสมอ และสามารถผ่อนมันลงได้"

แมนซิตี้

        "ตอนนี้ฟูลแบ็กทั้งสองฝั่งของแมนซิตี้ไม่ได้ดันขึ้นสูงจนสุดเหมือนอย่างเคยแล้ว เพราะเขาเห็นว่ามันทำให้คู่เซ็นเตอร์ของเขาต้องแบกภาระมากขนาดไหน พวกเขามักจะโดนเล่นงานจากเกมสวนกลับอยู่เสมอ แต่ตอนนี้ไม่แล้ว"

        "ลองดูดี ๆ ตอนนี้ เป๊ป ให้ แบ็กขึ้นไปสูงแค่ฝั่งเดียวเท่านั้น ส่วนอีกฝั่งจะไหลไปช่วยเกมในแผงมิดฟิลด์ เหมือนกับคอยซัพพอร์ทบอลก่อนจะมาถึงคู่เซ็นเตอร์อีกที และนี่คือสูตรใหม่ของเป๊ปไงล่ะ"

        "ตอนนี้เขาได้เปลี่ยนแปลงวิสัยทัศน์ทางฟุตบอลไปแล้ว ซึ่งเรื่องนี้เหมือนผมจะเคยแนะนำเขาไปด้วยนะ แล้วดูสิมันได้ผลทีเดียว"

        ทั้งนี้ แมนซิตี้ เพิ่งเอาชนะ อาร์เซนอล 1-0 ในการแข่งขันเกมล่าสุด ส่งผลให้ตอนนี้ลูกทีมของ เป๊ป เข้าใกล้กับตำแหน่งแชมป์ไปเรื่อย ๆ 

ข้อมูลจาก : mirror.co.uk

ภาพข่าว : AFP 

อ้างอิงข่าวจาก : กระปุกดอทคอม

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Unknown: open(/home/admin/tmp/sess_ph6vtgs30dt43n26s812i1ch23, O_RDWR) failed: No space left on device (28)

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace:

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/admin/tmp)

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: