ข่าว

คอนเฟิร์ม !! ลิเวอร์พูล แบ่ง 2 ทีมลงเตะ คาราบาว คัพ และสโมสรโลก ในช่วงเดียวกัน

วันพุธ 06 พฤศจิกายน 2562

        ลิเวอร์พูล สโมสรชั้นนำแห่ง พรีเมียร์ลีก ยืนยันว่าเตรียมแบ่งทีมเป็นสองชุดเพื่อลงเล่นในศึก คาราบาว คัพ และรายการ ชิงแชมป์สโมสรโลก ในช่วงเวลาเดียวกัน จากรายงานของ mirror.co.uk เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562

        "หงส์แดง" ต้องเล่นกับ แอสตัน วิลล่า ในรอบก่อนรองชนะเลิศศึก คาราบาว คัพ ซึ่งตามกำหนดการของ อีเอฟแอล การแข่งขันรอบนี้จะเริ่มเล่นกันในวันที่ 17-18 ธันวาคมนี้ ซึ่งดันไปตรงกับช่วงเวลาที่ทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ต้องเดินทางไปสู้ศึก ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ ที่ประเทศกาตาร์ พอดิบพอดี

        ล่าสุดมีการยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าเกมระหว่าง ลิเวอร์พูล กับ วิลล่า จะเล่นกันในวันที่ 17 ธันวาคมนี้ คือหนึ่งวันก่อนที่หงส์แดงจะทำศึก ชิงแชมป์สโมสรโลก ซึ่งทาง ลิเวอร์พูล ได้ยืนยันว่าจะมีการแบ่งทีมเป็น 2 ชุดเพื่อลงเล่นทั้ง 2 รายการในช่วงเวลาเดียวกัน

        แถลงการณ์สโมสร ลิเวอร์พูล ระบุว่า "สโมสร ลิเวอร์พูล ขอยืนยันว่าเกม คาราบาว คัพ รอบก่อนรองชนะเลิศ ที่จะพบกับ แอสตัน วิลล่า จะทำการแข่งขันในวันที่ 17 ธันวาคม 2019"

        "ซึ่งส่งผลให้เราต้องแบ่งทีมออกเป็น 2 ชุด ชุดแรกจะทำการแข่งขันในรายการ ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ ที่ประเทศกาตาร์ และอีกหนึ่งชุดจะเล่นในรายการ คาราบาว คัพ"

        "สโมสรขอถือโอกาสนี้เน้นย้ำว่า นี่ไม่ใช่สถานการณ์ตามปกติ มันเป็นผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นเพื่อหาทางออกที่ดีที่สุดในการการแข่งขัน เราขอขอบคุณ อีแอฟแอล สำหรับความพยายามของพวกเขาในการแก้ปัญหา และเรายืนยันว่าได้มีการหารือเรื่องหาวันแข่งขันอื่น ๆ แต่สุดท้ายก็ไม่มีใครคิดว่าเหมาะสมในการกำหนดการแข่งขันใหม่ สำหรับทั้งเราเอง และสโมสรอื่น"

ภาพจาก AFP

อ้างอิงข่าวจาก : กระปุกดอทคอม