ข่าว

หรูหราอลังการ !! สนามนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2022 เข้าเฟสสุดท้ายแล้ว

วันศุกร์ 19 มีนาคม 2564

        กาตาร์ ในฐานะเจ้าภาพ ฟุตบอลโลก 2022 เปิดเผยว่า ลูเซล สเตเดี้ยม สนามสุดหรูที่จะใช้เป็นสังเวียนฟาดแข้งในนัดชิงชนะเลิศใกล้เปิดตัวให้ยลโฉมกันแล้ว

        วันเปิดสนาม "ลูเซล เวิลด์ คัพ สเตเดี้ยม" คาดว่าจะมีการเปิดเผยในเร็ว ๆ นี้ หลังจากมีการยืนยันว่า การก่อสร้างได้เดินทางเข้าสู่เฟสสุดท้ายเรียบร้อยแล้ว

 

        ซึ่ง ลูเซล สเตเดี้ยม ถือเป็นสนามหลักแห่งล่าสุดที่จะเปิดตัวต่อจาก คาลิฟา อินเตอร์เนชั่นแนล, อัล วากราห์ สเตเดี้ยม, เอ็ดดูเคชั่น ซิตี้ สเตเดี้ยม และ อาเหม็ด บิน อาลี สเตเดี้ยม ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้

        ลูเซล สเตเดี้ยม ถูกกำหนดให้เป็นสนามที่จะใช้ในการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 นัดชิงชนะเลิศ และอีก 4 เกมของ กลุ่ม ดี ซึ่งหากสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว สนามดังกล่าวจะกลายเป็นสนามกีฬาที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 8 ของโลก ด้วยความจุ 80,000 ที่นั่ง

        โดยสนาม ลูเซล สเตเดี้ยม ได้รับแรงบันดาลใจจากชามอาหาร และเครื่องใช้แบบดั้งเดิมที่ใช้ในยุคทองของตะวันออกกลาง โดยใช้แสง และเงาเป็นลูกเล่นให้เกิดความหรูหราอลังการ

        ทั้งนี้ หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจในศึก ฟุตบอลโลก 2002 สนาม ลูเซล สเตเดี้ยม จะถูกรีโนเวตใหม่อีกครั้ง เพื่อให้ใช้ในการพัฒนากิจกรรมพื้นฐานด้านกีฬาภายในประเทศ และเพื่อกิจกรรมสาธารณประโยชน์ด้านอื่น ๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก as.com

ภาพจาก AFP

อ้างอิงข่าวจาก : กระปุกดอทคอม

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Unknown: open(/home/admin/tmp/sess_05e6td5fk1e3645e6pu5eage63, O_RDWR) failed: No space left on device (28)

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace:

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/admin/tmp)

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: