ข่าว

ตำนาน แนะ แมนยู จงซื้อผู้เล่นด้วยสไตล์ของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน

วันพฤหัสบดี 25 มีนาคม 2564

        พอล อินซ์ ตำนานกองกลางแมนยู ได้ออกมาแนะนำอดีตต้นสังกัดว่า ก่อนจะซื้อผู้เล่นราคาแพง ๆ ควรจะวิเคราะห์ให้แน่นอนเสียก่อน ไม่อย่างนั้นจะพลาดแบบเชลซีที่ไปทุ่มซื้อ ไค ฮาแวร์ตซ์ มาแพง แต่ผลงานยังไม่เป็นชิ้นเป็นอัน โดยชี้ว่าควรให้ลองใช้วิธีของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน จากรายงานของ mirror.co.uk เมื่อ 25 มีนาคม 2564

        แมนยูเพิ่งจะได้ จอห์น เมอร์ทัฟ เข้ามาเป็นแม่ทัพด้านการซื้อ-ขายผู้เล่น ซึ่งทาง พอล อินซ์ มองว่า สโมสรควรจะเลือกเฟ้นนักเตะให้ดีอย่างถี่ถ้วนก่อนจึงลงเงินซื้อ โดยใช้แนวคิดของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน มาปรับใช้ มิเช่นนั้นหากใจร้อนก็จะพลาดแบบ เชลซี ที่ทุ่มเงิน 80 ล้านปอนด์ดึง ไค ฮาแวร์ตซ์ มาลุยตารางบอล

        พอล อินซ์ กล่าวว่า "ผมบอกตรง ๆ ว่า คนอย่าง ริโอ เฟอร์ดินานด์ เหมาะกับการทำงานเป็น DoF มาก ๆ นะ เขาเป็นคนในแบบที่รู้ว่าผู้เล่นระดับท็อปเป็นยังไง ไม่ใช่แค่กำเงินไป 50 ล้านปอนด์ แล้วบอกว่าเอานักเตะที่ฟอร์มดีรายนี้"

ไค ฮาแวร์ตซ์

        "ผมจะบอกให้ว่า แมนยู ควรจะลองใช้วิธีการซื้อนักเตะในสไตล์ของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เพราะว่าเขาใช้เวลานานมากกว่าจะซื้อนักเตะสักคน เขาจะให้ทีมงานวิเคราะห์อย่างละเอียด ผมยกตัวอย่างตัวผมเอง อย่างที่ เซอร์ อเล็กซ์ จะซื้อผม เขาตามเช็กฟอร์มผมถึง 2 ปีนะ ไม่ใช่แค่ว่าผมฟอ์มดีขึ้นมาแล้วซื้อในทันที"

        "โอเค ผมขอลองยกตัวอย่างแล้วกัน เชลซี ทุ่มเงิน 80 ล้านปอนด์ ดึง ไค ที่ฟอร์มเปรี้ยงเพียงฤดูกาลเดียวมาร่วมทีม แล้วตอนนี้เป็นยังไง เขายังทำอะไรได้ไม่เป็นชิ้นเป็นอันเลยนะ เขายังไม่รู้เลยว่าจะต้องไปเล่นตรงไหนกันแน่ แต่มันไม่ใช่ความผิดของเขา เพราะก่อนที่สโมสรจะไปซื้อเขามาก็ควรทำการบ้านให้กันรอบคอบเสียก่อน"

        ทั้งนี้ แมนยู ตกเป็นข่าวกับผู้เล่นราคาแพงมากมายทั้ง เออร์ลิ่ง ฮาลันด์, คิลิยัน เอ็มบั๊ปเป้, แจ็ค กรีลิช, เปา ตอร์เรส หรือว่า เจดอน ซานโช่

ขอบคุณข้อมูลจาก : mirror.co.uk 

ภาพข่าว : AFP

อ้างอิงข่าวจาก : กระปุกดอทคอม

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Unknown: open(/home/admin/tmp/sess_726206ckdmosmtavh6n9s06652, O_RDWR) failed: No space left on device (28)

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace:

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/admin/tmp)

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: