ข่าว

แมนยู ส่อถูก ตัดแต้ม จากเหตุการณ์แฟนประท้วง

วันอังคาร 04 พฤษภาคม 2564

        แมนยูอาจจะงานเข้าแบบเต็ม ๆ หลังจากที่แฟนบอลของพวกเขารวมตัวกันประท้วงทั้งภายในและภายนอกของสนามโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ไม่สามารถลงสนามพบ ลิเวอร์พูล ได้ ซึ่งตามกฎของพรีเมียร์ลีกแล้ว ทีมปีศาจแดง มีสิทธิ์โดนหักคะแนน จากรายงานของ dailymail.co.uk เมื่อ 4 พฤษภาคม 2564

        หลังจากเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แฟนบอลของแมนยูได้รวมตัวกันประท้วงตระกูลเกลเซอร์ที่นำทีมเข้าไปอยู่ในรายการแข่งขันซูเปอร์ลีก รวมไปถึงการจัดการสโมสรที่ย่ำแย่ และอยากให้ขายทีมไปเสียที ซึ่งจากผลประท้วงดังกล่าวทำให้ตารางบอลศึกแดงเดือดไม่สามารถทำการแข่งขันได้

        โดยจากกฎของทางพรีเมียร์ลีกแล้วนั้น แมนยู มีสิทธิ์ที่จะถูกตัดแต้มเอาได้ง่าย ๆ เนื่องจากว่าไม่สามารถทำตามกฎที่ว่าด้วยเรื่องของความปลอดภัยได้ เพราะทีมเจ้าบ้านจะต้องการันตีว่าสามารถดูแลทีมงานสตาฟฟ์โค้ช และผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่าง ๆ ให้ปลอดภัยได้

        ทั้งนี้ พรีเมียร์ลีก และ เอฟเอ จะมีการตัดสินกันอีกทีว่า แมนยู จะโดนลงโทษมากน้อยแค่ไหน แต่อย่างไรก็ตามที่การแข่งขันถูกยกเลิกไปนั้นมาจากตำรวจที่ขอร้องให้ยกเลิกไปก่อนเพื่อความปลอดภัย

ขอบคุณข้อมูลจาก : dailymail.co.uk

ภาพข่าว : AFP 

อ้างอิงข่าวจาก : กระปุกดอทคอม

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Unknown: open(/home/admin/tmp/sess_nauab7tijejl5av04am36o4d55, O_RDWR) failed: No space left on device (28)

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace:

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/admin/tmp)

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: