ข่าว

คริสเตียน อีริคเซ่น : ผมจะไม่ยอมแพ้

วันจันทร์ 14 มิถุนายน 2564

        คริสเตียน อีริคเซ่น ส่งข้อความถึงแฟนบอลเป็นครั้งแรกหลังจากเกิดภาวะหัวใจหยุดเต้นในสนามระหว่างเกม เดนมาร์ก พบ ฟินแลนด์ ในศึก ยูโร 2020

        เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติเดนมาร์ก ถูกทีมแพทย์ทำ CPR เพื่อช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วนหลังจากหมดสติล้มลงในช่วงท้ายครึ่งแรกของการแข่งขัน ยูโร 2020 รอบแบ่งกลุ่มที่พบกับ ฟินแลนด์ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเหตุการณ์นี้ได้สร้างความตกใจ และน่ากังวลสำหรับวงการฟุตบอล และแฟนบอลทั่วโลก

        ซึ่งเวลาต่อมามีการยืนยันว่า อีริคเซ่น เกิดภาวะหัวใจหยุดเต้น ซึ่งตอนนี้อาการฟื้นตัวแล้ว แต่ยังคงต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

        ล่าสุดถือเป็นข่าวดีเมื่อทางดาวเตะ อินเตอร์ มิลาน ออกแถลงการณ์ฝากข้อความขอบคุณแฟน ๆ สำหรับความปรารถนาดีผ่านตัวแทนของเขา โดยระบุว่า "ขอบคุณครับ ผมจะไม่ยอมแพ้ ตอนนี้ผมรู้สึกดีขึ้นแล้ว แต่ผมก็อยากจะรู้ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร"

        นอกจากนี้ อีริคเซ่น ยังฝากข้อความสั้น ๆ ถึงเพื่อนร่วม ทีมชาติเดนมาร์ก เพื่อให้มั่นใจว่าเขาสบายดี "ผมอยากจะบอกว่าขอบคุณทุกคนสำหรับสิ่งที่พวกคุณทำเพื่อผม"

ขอบคุณข้อมูลจาก mirror.co.uk

ภาพจาก AFP

อ้างอิงข่าวจาก : กระปุกดอทคอม

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Unknown: open(/home/admin/tmp/sess_6tjq36gj7er06ogj0tjvjh9bc1, O_RDWR) failed: No space left on device (28)

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace:

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/admin/tmp)

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: