ข่าว

บิ๊กอ๊อด รับ ติดต่อ อากิระ นิชิโนะ ไม่ได้

วันศุกร์ 25 มิถุนายน 2564

        บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอล ออกมายอมรับว่า ที่ทำการแต่งตั้ง โค้ชจุ่น อนุรักษ์ ศรีเกิด ขึ้นมารับตำแหน่งรักษาการเฮดโค้ชทีมชาติไทย เป็นเพราะว่า อากิระ นิชิโนะ หายไปยังติดต่อไม่ได้ แถมไม่ได้สั่งงานอะไรกับทางสตาฟฟ์โค้ชไว้เลย ตนจึงต้องหาคนมารับงาน เพราะทีมชาติต้องเดินหน้าต่อ

        หลังจากที่พาทีมชาติไทยตกรอบฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ไปแบบผลบอลห่วยสุด ๆ ทางด้าน อากิระ นิชิโนะ ก็ได้ขอลากลับบ้านเกิดที่ญี่ปุ่นเพื่อไปทำธุระส่วนตัว ทว่าจนบัดนี้ทางสมาคมฟุตบอลก็ยังติดต่อกุนซือรายนี้ไม่ได้ ส่งผลให้ต้องให้ โค้ชจุ่น เข้ามาดูแลทีมแบบเต็มตัวไปก่อน

        บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กล่าวว่า "ช่วงนี้สมาคมจะประชุมแบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์อยู่แล้ว แต่ติดต่อ อากิระ นิชิโนะ ไม่ได้ ซึ่งก็จะพยายามให้ทีมงานติดต่อสอบถามไปให้ได้ว่าจะกลับมาเมื่อไหร่"

        "นอกจากนี้ปกติแล้วหากว่าตัวของนิชิโนะไม่ได้อยู่ไทย เขาจะแบ่งงานให้ทีมงานไปทำว่าใครไปดูที่ไหน ทำอะไรบ้าง แต่รอบนี้ไม่ได้สั่งอะไรไว้เลย แล้วที่แต่งตั้งให้โค้ชจุ่นขึ้นมารับงานก็เพราะแบบนี้ ซึ่งไม่ได้ผ่านความคิดเห็นของเขานะ แต่เราจำเป็น เพราะยังไงทีมชาติต้องไปต่อให้เร็วที่สุด"

        ทั้งนี้ สัญญาของ อากิระ นิชิโนะ กับทาง สมาคมฟุตบอล จะหมดลงในเดือนมกราคม 2565 ซึ่งก็ต้องรอดูว่าจะมีการยกเลิกหรือว่าอดีตกุนซือทีมชาติญี่ปุ่นจะกลับมาทำงานจนครบสัญญา

ภาพข่าว : facebook.com/changsuek

อ้างอิงข่าวจาก : กระปุกดอทคอม

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Unknown: open(/home/admin/tmp/sess_hpnjk1qs2jijo0ksv79bvp9jn5, O_RDWR) failed: No space left on device (28)

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace:

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/home/admin/tmp)

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: