กาเซมิโร มิดฟิลด์ตัวรับจาก เรอัล มาดริด ยอมรับแบบไม่ปิดบังแล้วว่า เซร์คิโอ บุสเก็ตส์ คือผู้เล่นที่มีความสำคัญสุดสำหรับ ​บาร์เซโลนา อย่างแท้จริง แม้คนทั้งโลกจะมองว่าควรเป็น ลีโอเนล เมสซี ก็ตาม


"ในขณะที่คนทั้งโลกบอกว่า เมสซี เป็นผู้เล่นสำคัญสุดของ บาร์เซโลนา มานานหลายปี แต่สำหรับผมแล้ว เซร์คิโอ บุสเก็ตส์ ต่างหากที่เป็นอันดับหนึ่งตัวจริง" แข้งแซมบ้า กล่าว

"ทุกครั้งที่คอบอลพูดถึง บาร์ซา แน่นอน พวกเขาจะนึกถึงแต่ เมสซี, ซัวเรซ รวมถึง เนย์มาร์ ที่ย้ายไป PSG ตั้งแต่เมื่อหลายปีก่อนแล้วด้วย แต่น้อยคนนักที่จะเชิดชูความสำคัญของ บุสเก็ตส์ ทั้ง ๆ ที่มันคือเรื่องจริง"


"เช่นเดียวกันกับสมัยก่อนที่ บาร์ซา มีทั้ง อิเนียสตา และ ซาบี คอยสร้างสรรค์เกมบุกอันสวยงามจากบริเวณกลางสนาม แต่ถ้าสังเกตดี ๆ จะเห็นว่า บุสเก็ตส์ นี่แหละที่รับบทบาทสำคัญอยู่เบื้องหลัง คอยปัดกวาดเช็ดถูให้เพื่อนคนอื่น ๆ โดดเด่นขึ้นมาได้"


"และด้วยความพิเศษระดับนี้ กล้ายืนยันว่าเขาคือกลางรับที่ดีสุดในโลกอย่างแท้จริง ผมนี่คือเทียบไม่ติดแม้แต่ปลายเล็บด้วยซ้ำ ขอคารวะจากใจ"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด