เยอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ​สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล แห่งศึก ​ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ให้สัมภาษณ์อย่างไม่ปิดบังแล้วว่า โรแบร์โต้ ฟิร์มิโน กองหน้าทักษะสูง แอบกังวลใจเล็ก ๆ ที่ยิงประตูได้น้อย ก่อนซัดคนเดียว 2 ลูกในเกมชนะ เลสเตอร์ ซิตี้ 4-0 เมื่อคืนก่อน


"สามเกมหลังสุด บ็อบบี้ กดไปถึง 4 ประตู บอกเลยว่านี่คือผลงานที่น่าทึ่งสุด ๆ เพราะก่อนหน้านี้สื่อพยายามปั่นประเด็นว่าเขาฟอร์มตกเพราะยิงได้ไม่เยอะเท่ากับฤดูกาลก่อน แต่ผมมองว่ามันไม่ใช่เรื่องสำคัญ" คล็อปป์ กล่าวอย่างขึงขัง

"แน่นอนว่าเมื่อประมาณ 1-2 สัปดาห์ก่อน เขาแสดงออกให้เห็นถึงภาษากายที่ค่อนข้างผิดหวังกับผลงานตัวเองนิดหน่อย แต่ผมบอกไปตรง ๆ นั่นแหละว่าอย่าสนใจเรื่องตัวเลขสถิติต่าง ๆ มากนัก เพราะนายคือกองหน้าที่คอยเชื่อมเกมบุกให้ดีอย่างที่เป็นอยู่"


"ความสำคัญของ บ็อบบี้ ไม่ใช่เรื่องยิงประตู แต่เป็นการสร้างสรรค์โอกาสเข้าทำที่เหนือชั้นกว่านักฟุตบอลคนอื่น ๆ ทั้งโลก นี่แหละคือสิ่งพิเศษสุดที่ ลิเวอร์พูล มีอยู่ ณ ปัจจุบัน"

"นั่นคือเหตุผลว่าทำไมตอนที่ บ็อบบี้ ยิงได้ในนัดล่าสุดถึงวิ่งมาฉลองกับผมเป็นคนแรก มันเป็นเรื่องของความเชื่อมั่นซึ่งกันและกันล้วน ๆ เราถึงส่งเขาลงสนามเหมือนเดิมทุกนัดโดยไม่แคร์ว่าจะมีชื่อขึ้นสกอร์บอร์ดหรือไม่ก็ตาม"