เจมี คาร์ราเกอร์ อดีตนักเตะของ ​ลิเวอร์พูล กล่าวว่าทีมของ เยอร์เก้น คล็อปป์ ในตอนนี้มีความคล้ายกับ ​เชลซี ของ โชเซ มูรินโญ เมื่อครั้งในอดีต


หงส์แดง ยังคงโชว์ฟอร์มร้อนแรงอย่างต่อเนื่องในซีซันนี้ โดยพวกเขายังไม่แพ้ใครในลีก ชนะ 18 นัดและเสมอ เพียงเกมเดียวจากการลงเล่น 19 นัดที่ผ่านมา เก็บได้ 55 คะแนน ทิ้งห่างทีมอันดับ 2 ถึง 13 คะแนนและลงเล่นน้อยกว่า 1 นัด โดยอดีตกองหลังของ เร้ดแมชชีน กล่าวกับ สกาย สปอร์ต ว่าด้วยฟอร์มการเล่นเช่นนี้ทำให้เขานึกถึง เชลซี ของ มูรินโญ ในอดีตซึ่งก็เคยทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นกัน“มันเหมือนกับว่า ลิเวอร์พูล ทีมนี้เป็นเครื่องจักรไปแล้ว ผมไม่คิดว่าพวกเขาจะก้าวขึ้นมาถึงจุดนี้ได้ ผมรู้สึกเหมือนกำลังดูทีมสมัยเด็ก ๆ ในยุคของ แกรม ซูเนส พวกเขาเก็บชัยชนะได้เรื่อย ๆ และเล่นเหมือนเครื่องจักร”


“ถ้าคุณได้คุยกับแฟนบอลของพวกเขา บางทีมันอาจจะเป็นฟอร์มการเล่นที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ฟุตบอลที่พวกเขาเล่นในเกมที่เอาชนะ เลสเตอร์ ซิตี้ นั้นมันน่าทึ่งมาก แต่สิ่งสำคัญก็คือ ในซีซันนี้พวกเขาทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมและดูเหมือนจะเป็นทีมที่ยากจะหยุดได้ คุณคิดเปรียบเทียบกับ เชลซี ของ โชเซ มูรินโญ เป็นตัวอย่าง คุณไม่สามารถหยุดพวกเขาได้ พวกเขามีทั้งความเร็วและพละกำลังในตอนนี้” คาร์ราเกอร์ กล่าว