ดาวิด ลุยซ์ กองหลังของ ​อาร์เซนอล ทีมดังในศึก ​พรีเมียร์ลีก กล่าวชื่นชม มิเกล อาร์เตต้า กุนซือคนใหม่ของทีมว่าจะกลายเป็นหนึ่งในโค้ชที่ดีที่สุดในโลกได้ในอนาคต


แม้ว่าจะยังคงรอคอยชัยชนะนัดแรกในการคุมทีม ปืนโต ต่อไป แต่ ลุยซ์ ก็กล่าวถึงปรัชญาและแนวทางการทำทีมของผู้จัดการทีมชาวสแปนิชของพวกเขาว่าจะช่วยให้ทีม ปืนโต ไต่อันดับกลับไปอยู่ในระดับท็อปได้อีกครั้ง“สำหรับผมแล้ว อาร์เตต้า จะกลายเป็นหนึ่งในโค้ชที่ดีที่สุดในโลกจากการที่ผมได้มีโอกาสร่วมงานกับโค้ชมากมายหลายคนในเส้นทางอาชีพนี้ เขาเป็นคนฉลาด เขาเคยเป็นนักเตะมาก่อน ผมคิดว่าเขาจะเป็นหนึ่งในโค้ชที่ดีที่สุด แต่มันก็เป็นส่วนหนึ่งในงานของเราที่จะต้องช่วยเขา โดยเฉพาะในช่วงเริ่มต้นเพราะมีหลายคนสงสัยในตัวเขาอยู่” กองหลังบราซิลเลียน กล่าวกับ สกาย สปอร์ต


“แต่ผมเชื่อในปรัชญาการทำทีมของเขา ผมเชื่อมั่นในมุมมองเรื่องฟุตบอลของเขา นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เราได้เห็น อาร์เซนอล ครองเกมได้ในช่วงครึ่งแรกด้วยคุณภาพอันล้นเหลือ ผมคิดว่าถ้าเราสามารถทำประตูที่สองได้ เกมมันจะเปลี่ยนไป”


“เขารู้เรื่องฟุตบอล เมื่อคุณรู้เรื่องฟุตบอล มันก็จะเป็นเรื่องง่ายในการอธิบาย มันทำให้ง่ายขึ้นในการช่วยเหลือและมันก็ทำให้เข้าใจสิ่งที่อยู่ในหัวของนักเตะยามที่อยู่ในสนามได้ง่ายขึ้นด้วย มันไม่ใช่งานง่ายของเขาโดยเฉพาะการเข้ามาคุมทีมช่วงกลางฤดูกาลแบบนี้” ลุยซ์ กล่าว