เป๊ป กวาร์ดิโอลา เชื่อว่า ​แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ของเขานั้นเป็นสโมสรที่ดีที่สุดในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา หลังจากที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการคว้าแชมป์อย่างมากมาย


ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาตั้งแต่ปี 2010-2019 ซิตี้ สามารถคว้าแชมป์ ​พรีเมียร์ลีก ได้ถึง 4 สมัย, แชมป์ เอฟเอ คัพ 3 สมัย, แชมป์ ลีก คัพ 4 สมัย และ คอมมูนิตี้ ชิลด์ อีก 3 สมัย โดยกุนซือชาวคาตาลันได้กล่าวถึงความสำเร็จของทีมในช่วงที่ผ่านมาว่า“ผมคิดว่าสโมสรแห่งนี้ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมานั้นเป็นทีมที่ดีที่สุด ในแง่ของคะแนน, จำนวนประตู, จำนวนของถ้วยแชมป์ และทุก ๆ อย่าง ดังนั้นผมจึงต้องแสดงความยินดีกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สำหรับสิ่งเหล่านั้น ซึ่งเราได้มีการวิเคราะห์กันอยู่ทุกวันกับสิ่งที่เกิดขึ้นในแบบวันต่อวันในที่แห่งนี้”


“เรามีมุมมองของสิ่งที่เกิดขึ้นมาตลอด 10 ซีซันทีผ่านมา โดยเฉพาะเมื่อกลุ่มทุนจาก อาบู ดาบี เข้ามาเทคโอเวอร์สโมสร (ในปี 2008) และดึงนักเตะดี ๆ, ผู้จัดการทีมที่น่าสนใจ และทีมงานสตาฟฟ์ที่ใหญ่ขึ้น ผมคิดว่าเราทำได้อย่างน่าทึ่งมาก“


“เพราะการที่ต้องสู้กับทีมยักษ์ใหญ่ในอังกฤษ สโมสรใหญ่มากมายพร้อมด้วยประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาเราได้เป็นส่วนหนึ่งของสิ่งเหล่านั้น มันเป็นเรื่องที่น่าทึ่งมาก” เป๊ป กล่าว