หลังจากที่มีข่าวว่า ชูเอา คันเซโล ฟูลแบ็คของ ​แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังในศึก ​พรีเมียร์ลีก อาจจะต้องย้ายทีมในช่วงเดือนมกราคมนี้ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ได้ออกมาปฏิเสธเรื่องนี้พร้อมบอกว่า นักเตะยังมีอนาคตกับทีมในระยะยาว


คันเซโล ย้ายมาจาก ยูเวนตุส เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่ก็ต้องตกเป็นสำรองของ ไคล์ วอล์คเกอร์ แบ็คขวาทีมชาติอังกฤษ ทำให้มีข่าวว่าอาจจะกลับไปค้าแข้งกับทีมเก่าของเขาอย่าง บาเลนเซีย และ บาเยิร์น มิวนิค ในช่วงตลาดซื้อขายหน้าหนาว



อย่างไรก็ตาม กวาร์ดิโอลา ได้ออกมาปฏิเสธเรื่องนี้โดยกล่าวว่า กองหลังรายนี้เป็นการซื้อมาใช้งานในระยะยาว “วันนี้เขาก็ยังคงลงซ้อมกับเรา ในช่วงเดือนก่อน ไคล์ วอล์คเกอร์ อยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยม ผมจึงให้เขาลงเล่นอย่างต่อเนื่อง คันเซโล กำลังอยู่ในช่วงปรับตัว และเขาก็มีคุณภาพที่พิเศษ เขาสามารถช่วยเราได้ในหลาย ๆ เกม ตอนนี้มีข่าวลือมากมายว่าเราจะซื้อนักเตะกี่คนในช่วงซัมเมอร์ แต่ผมไม่ได้ให้ความสนใจเท่าไหร่ เพราะข่าวลือก็คือข่าวลือ”


“เราซื้อนักเตะเพื่อการใช้งานในระยะยาว ไม่ใช่แค่ 6 เดือน แต่อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด ผมไม่รู้เหมือนกันว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า เราจะมาคุยกันอีกทีในช่วงซัมเมอร์ ถ้ามีนักเตะที่ไม่มีความสุขและต้องการย้ายทีม มันก็เป็นเรื่องธรรมดา พวกเขาก็แค่โทรหาสโมสรและหาข้อสรุปร่วมกันและเขาก็จะได้ย้ายทีม ถ้าเขาไม่เห็นด้วยก็ต้องอยู่ต่อไป เรื่องมันก็ง่าย ๆ แค่นี้” เป๊ป กล่าวปิดท้าย