โจ วิลล็อค แข้งวันเดอร์คิดของ ​อาร์เซนอล ยอมรับว่ากำลังตื่นเต้นสุด ๆ ที่ได้ มิเกล อาร์เตต้า มาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ เพราะเห็นภาพชัดเจนว่าอนาคตจะประสบความสำเร็จมากเพียงใด


"ด้วยความที่ อาร์เตตา เคยเป็นผู้เล่นมิดฟิลด์มาก่อน เขาจึงสอนอะไรหลาย ๆ อย่างให้ผมได้เยอะมากในเวลาอันสั้น และมันเป็นความรู้ใหม่ที่ช่วยให้พัฒนาได้อย่างก้าวกระโดดเลย" วิลล็อค กล่าว


"โดยเฉพาะเรื่องการอ่านเกมและเลือกทำสิ่งต่าง ๆ ตามช่วงเวลาที่เหมาะสมแค่นี้ก็สร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้นระหว่างเกมได้แล้ว บอกตรง ๆ ว่าตื่นเต้นและมีความสุขกับอนาคตทีมภายใต้การนำของ อาร์เตต้า จริง ๆ"

​"นอกจากเรื่องแท็คติกทั้งแบบทีมโดยรวมและส่วนตัวของผู้เล่นแต่ละตำแหน่งแล้ว อาร์เตต้า ยังนำเอาพลังงานอันสดใหม่เข้ามาเติมให้เราลงแข่งอย่างฮึกเหิมมั่นใจได้มหาศาลด้วย บรรยากาศในห้องแต่งตัวนะคึกครื้นขั้นสุดในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อนเลยล่ะ"


"พวกเรารู้ซึ้งอยู่แก่ใจว่า อาร์เตต้า เคยสวมชุดแข่งของ อาร์เซนอล ลงสนามมาก่อนแถมยังเป็นกัปตันทีมอีกด้วย แค่เรื่องเล็ก ๆ นี้ก็ทำให้ผมอยากเดินตามแผ่นหลังและเรียนรู้ทุกสิ่งอย่างจากเขาทุกวันแล้ว"


"แน่นอน เพื่อนคนอื่นคงคิดไม่ต่างกัน พวกเรามั่นใจ, มีความหวัง และเชื่อมั่นในการลงสนามทำศึกทุกนัดว่าจะเอาชนะคู่แข่งได้ชัวร์"