เกล็น จอห์นสัน อดีตแบ็คขวา ​ลิเวอร์พูล กล่าวชื่นชมฟอร์มการเล่นของนักเตะรุ่นน้องอย่าง เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ว่าเป็นหนึ่งในนักเตะที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในซีซันนี้ และโชคดีที่ได้เล่นเคียงข้าง เวอร์จิล ฟาน ไดค์


กองหลังวัย 21 ปีระเบิดฟอร์มเก่งได้อย่างต่อเนื่อง โดยในซีซันนี้ทำไปแล้ว 2 ประตูกับ 9 แอสซิสต์ ในทุกรายการให้กับ หงส์แดง รวมทั้งยังช่วยพาทีมนำโด่งเป็นจ่าฝูงใน ​พรีเมียร์ลีก อยู่ ณ เวลานี้อีกด้วย“มันเป็นเรื่องยากที่จะไม่รู้สึกประทับใจกับสิ่งที่ เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ กำลังทำให้กับ ลิเวอร์พูล ในตอนนี้ แน่นอนว่าทีมก็กำลังทำได้ดี ณ เวลานี้เช่นกัน แต่เขาก็เป็นหนึ่งในนักเตะที่โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นและมันยากที่จะคิดว่าเขามีอายุแค่ 21 ปีเท่านั้น” จอห์นสัน กล่าวกับ BETDAQ


“เทรนท์ นั้นยังโชคดีที่ในความเป็นจริงแล้วเขามี เวอร์จิล ฟาน ไดค์ ลงเล่นเคียงข้างเขาในเกมรับของ หงส์แดง และเขาก็ได้เรียนรู้อยู่ทุกวัน การได้เล่นกับ ฟาน ไดค์ นั้นมันทำให้เขามีความมั่นใจอย่างมากและนั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเราจึงได้เห็นการผ่านบอลอันน่าเหลือเชื่อหรือไม่ก็การวิ่งเติมเกมรุกอย่างต่อเนื่อง”


“ถ้าเขาเสียท่าก็จะมี ฟาน ไดค์ ที่คอยช่วยประคองหลังไว้ให้ และบางทีนี่อาจจะเป็นเหตุผลที่ว่าทำไม อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ จึงรู้สึกเล่นเกมบุกได้อย่างสบายใจ”