​สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล แห่งศึก ​ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ประกาศเปิดตัว ไนกี้ เป็นผู้สนับสนุนหลักชุดแข่งขันตั้งแต่ฤดูกาล 2020/21 เป็นต้นไป


เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ หงส์แดง ระบุว่าสัญญาระหว่างพวกเขากับ ไนกี้ จะมีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที 1 มิถุนายน 2020 เป็นต้นไปเพื่อสนับสนุนชุดแข่งขัน ชุดซ้อม และชุดเดินทางสำหรับบรรดาแข้ง เร้ดแมชีน

โดยนอกจากบรรดานักเตะชุดใหญ่ของ ลิเวอร์พูล แล้ว ไนกี้ จะสนับสนุนทีมฟุตบอลหญิง, ทีมเยาวชน และทีมงานสต๊าฟฟ์ของ ลิเวอร์พูล อรกด้วยเช่นกัน


บิลลี โฮแกน ผู้อำนวยการสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจกล่าวถึงดีลดังกล่าวว่า "ชุดแข่งขันที่เป็นเอกลักษณ์เป็นส่วนสำคัญในประวัติศาสตร์รวมทั้งตัวตันของเรา พวกเราขอต้อนรับ ไนกี้ สู่ครอบครัว ลิเวอร์พูล ในฐานะผู้สนับสนุนชุดแข่งขันรายใหม่ และหวังว่าเราจะเป็นคู่ค้าที่ยอดเยี่ยมต่อกันทั้งกับในอังกฤษและตลาดโลก"


"ไนกี้ สะท้อนความทะเยอทะยานในการเติบโตของเรา พวกเราตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับพวกเขาเพื่อนำพาสินค้าใหม่ๆ ที่น่าสนใจสู่เหล่าแฟนบอล พวกเราขอขอบคุณ นิวบาลานซ์ ที่ได้สนับสนุนเราเป็นอย่างดีตลอดมาและขออวยพรให้พวกเขาประสบความสำเร็จในอนาคต"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด