เมซุต เออซิล เพลย์เมคเกอร์ของ ​อาร์เซนอล กล่าวว่าเขารู้สึกเซอร์ไพรส์เมื่อได้ทราบข่าวว่า มิเกล อาร์เตต้า อดีตเพื่อนร่วมทีมได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ในถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม เมื่อปลายปีที่แล้ว


กุนซือชาวสแปนิชได้รับการแต่งตั้งให้เป็นนายใหญ่คนใหม่ของ เดอะ กันเนอร์ส เมื่อช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมาหลังจากที่ อูไน เอเมรี โดนปลดออกจากตำแหน่งก่อนหน้านั้นไม่กี่วัน โดย เออซิล กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า“ผมรู้สึกประหลาดใจเล็กน้อย แต่ในทางกลับกันเวลามันก็ผ่านไปเร็วมาก ผมจำได้ว่าเขาไปเป็นผู้ช่วยของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ที่ ​แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งมันชัดเจนว่าเขาจะกลายเป็นผู้จัดการทีมในไม่ช้า”


“ผมรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่เขาอยู่กับเราที่นี่ในเวลานี้ เพราะมันเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม พวกเราทุกคนต่างดีใจที่มีเขาเป็นผู้จัดการทีม เราก็ไม่ได้สนิทอะไรกันมาก เราเคยเป็นเพื่อนร่วมทีมกันมาก่อน เราให้เกียรติซึ่งกันและกันอย่างมากและเขาก็เป็นกัปตันในตอนนั้น ซึ่งโดยทั่วไปแล้วนักเตะก็ให้ความเคารพเขาและตอนนี้ก็แค่เดินหน้าต่อไป”


“ในฐานะที่เป็นเพลย์เมคเกอร์ ผมต้องการพื้นที่ สไตล์การเล่นของเขาทำให้ผมมีพื้นที่มากขึ้น และมันเป็นสิ่งที่สำคัญในการที่จะประสบความสำเร็จ” เออซิล กล่าว