เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ​ลิเวอร์พูล ยอมเปิดเผยแล้วว่าตำแหน่งที่เหมาะสมกับ ทาคุมิ มินามิโนะ มากสุดในทัพหงส์แดงก็คือศูนย์หน้าตัวกลางโดยมีบทบาทเหมือนกับ โรแบร์โต เฟอร์มิโน นั่นเอง


"ผมส่ง มินามิโนะ ลงเล่นเกมเจอ เอฟเวอร์ตัน ก็เพราะว่ามีตำแหน่งที่เหมาะสมกับเขามากที่สุดว่างอยู่พอดี ซึ่งต้องรับบทบาทสำคัญหลายอย่างโดยเฉพาะการช่วยเล่นเกมรับ" คล็อปป์ กล่าว


"เมื่อ 2 ปีก่อนผมติดตามเกมของ ซัลซ์บวร์ก เยอะมากเพราะศิษย์เก่าอย่าง มาร์โก โรเซ ขึ้นไปรับงานผู้จัดการทีมนั้น โดยมีแท็คติกหลักคือไดมอนด์ที่ใช้เพลย์เมคเกอร์ no.10 เป็นศูนย์กลางการบุก"

"และเบอร์ 10 คนนั้นก็คือ มินามิโนะ นี่แหละ แถมมีหลายนัดที่ถูกปรับสูตรไปเล่นเป็นปีก, กองหน้าตัวสนับสนุน รวมถึงหน้าเป้าหมายเลข 9 ซึ่งทำผลงานได้น่าประทับใจทั้งหมด"

"แต่หลังจากที่ย้ายมาอยู่กับ ลิเวอร์พูล แล้วเราต้องคำนึงถึงเรื่องการเล่นเกมรับเพิ่มด้วยอีกประเด็นหนึ่ง ฉะนั้นการให้ มินามิโนะ ยืนเป็นศูนย์หน้าตัวกลางเหมือน เฟอร์มิโน จึงเหมาะสมสุด"


"สิ่งสำคัญคือผมไม่อยากบังคับให้เขาทำนู่นทำนี่มากเกินไปนัก เพราะจะเป็นการกดศักยภาพกันเปล่า ๆ และบอกตรง ๆ ว่าผมแฮปปี้ที่เขาสามารถเล่นได้หลายตำแหน่งในแดนฝ่ายตรงข้าม"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด