หลังเกมที่บุกไปเอาชนะ ​ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ ได้ถึงถิ่นด้วยสกอร์ 1-0 ในเกม ​พรีเมียร์ลีก เมื่อคืนวันเสาร์ เยอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ​ลิเวอร์พูล กล่าวว่า ผลการแข่งขันในเกมนี้คือสิ่งที่สำคัญที่สุด


หงส์แดง ได้ประตูจาก โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน ในนาทีที่ 37 ช่วยให้ทีมเก็บ 3 คะแนนสำคัญและนำเป็นจ่าฝูงต่อไปที่ 61 คะแนนทิ้งห่าง เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมอันดับ 2 ออกไปเป็น 16 คะแนนแล้วในตอนนี้“เหนือสิ่งอื่นใดผลการแข่งขันคือสิ่งที่สำคัญที่สุด มีหนึ่งทีมที่สมควรจะได้รับชัยชนะและนั่นก็คือพวกเรา การเอาชนะ ท็อตแนม ได้นั้นเป็นอะไรที่พิเศษสุด ๆ เกมมันไม่ได้ตัดสินกันตรงความผิดพลาดของเราหลังผ่านไปประมาณ 50-60 นาที” คล็อปป์ กล่าวกับ สกาย สปอร์ต


“มันเป็นอะไรที่ตึงเครียด คุณคิดว่าพวกเขาจะต้องมาเล่นตั้งรับลึกในบ้านของตัวเอง แต่มันกลายเป็นแผน 4-6-0 ในครึ่งแรก และถ้ามันจะชนะง่ายขนาดนั้น หลาย ๆ ทีมคงมาเก็บ 3 คะแนนได้จากที่นี่แล้วล่ะ”


“ผมดีใจเป็นอย่างมากกับผลการแข่งขันที่ออกมา แต่เราก็ต้องพูดถึงเรื่องฟอร์มการเล่นด้วย จริง ๆ แล้วเราน่าจะทำประตูได้มากกว่านี้ เราควรจะทำประตูมากกว่านี้และเราต้องทำให้ได้ โดยเฉพาะกับการเจอกับทีมอย่าง ท็อตแนม ในสนามของพวกเขา” กุนซือเฮฟวีเมทัล กล่าว