หลังความพ่ายแพ้ต่อ ​ลิเวอร์พูล ในเกม ​พรีเมียร์ลีก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม ​ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ ได้ปฏิเสธที่จะพูดถึงการเสริมทัพในเดือนมกราคมนี้


สเปอร์ส ตกเป็นข่าวต้องการตัว เกดสัน แฟร์นันเดส นักเตะของ เบนฟิก้า รวมทั้งข่าวเรื่องการขาย คริสเตียน เอริคเซน ในช่วงตลาดหน้าหนาว


อย่างไรก็ตามนายใหญ่แดนฝอยทองได้ออกมาปฏิเสธที่จะพูดถึงเรื่องเหล่านี้หลังจบเกมกับ ลิเวอร์พูล โดยได้กล่าวว่า “สิ่งสุดท้ายที่ผมต้องการที่จะทำหลังจากเรื่องของฟอร์มการเล่นนั่นก็คือ การซื้อนักเตะใหม่เข้ามาร่วมทีม”“ผมคิดว่าการที่เราจะแสดงออกถึงการให้เกียรติกับนักเตะของเราก็คือ การไม่พูดถึงผู้เล่นใหม่ เราบอกได้มั้ยว่า เจเฟ็ต แทนแกนก้า (นักเตะ สเปอร์ส ที่ได้ลงสนามเกมนี้เป็นเกมแรก) เป็นนักเตะใหม่? เขาไม่เคยลงเล่นให้กับ ท็อตแนม ใน พรีเมียร์ลีก มาก่อนเลย วันนี้เขาได้ลงสนาม และได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเขาก็สามารถเล่นให้เราได้”


“น่าเสียดายที่เขาไม่ใช่กองหน้าหรือมิดฟิลด์ แต่ก็เป็นหนึ่งในนักเตะที่เรามีอยู่ในตอนนี้ ผมคิดว่า มาเน และ ซาลา คงรู้แล้วว่า แทนแกนก้า นั้นคือใคร ก่อนหน้านี้พวกเขายังไม่รู้จักเลย ผมคิดว่าตอนที่พวกเขาเห็นรายชื่อก็คงคิดว่านักเตะคนนี้เป็นใคร และเล่นในตำแหน่งไหน แต่ตอนนี้พวกเขารู้แล้ว”


“เจ้าหนูคนนี้เป็นนักเตะที่ดีมาก ๆ ดังนั้นแทนที่เราจะพูดหรือคร่ำครวญถึง แฮร์รี เคน, มุสซา ซิสโซโก้, อูโก้ ยอริส และ เบน เดวีส์ เรามายิ้มให้กับ แทนแกนก้า ดีกว่า” มูรินโญ ระบุ