เจมี คาร์รเกอร์ ตำนานกองหลัง ​ลิเวอร์พูล เชื่อว่าทีมรักของตนไม่จำเป็นต้องซื้อแข้งดังระดับซูเปอร์สตาร์เข้ามาเสริมทัพ เพราะสามารถสร้างขึ้นมาได้ด้วยตัวเอง


"บอกตามตรง ลิเวอร์พูล ไม่ใช่สโมสรที่จะซื้อนักฟุตบอลผู้มากพร้อมด้วยทักษะอันแสนวิเศษหรือมีความเป็นซูเปอร์สตาร์เข้ามาเสริมทัพเลยนะ" คาร์รา กล่าว


"ไม่เชื่อคุณลองมองไปในทีมเราสิ โรเบิร์ตสัน ย้ายมาด้วยค่าตัวสุดถูกจาก ฮัลล์, ไวจ์นัลดุม โยกจากทีมตกชั้นอย่าง นิวคาสเซิล, ซาลาห์ เคยล้มเหลวกับ เชลซี แบบรุนแรง ก่อนหน้านี้ มาเน ก็ไม่ใช่แข้งระดับโลกของ เซาธ์แฮมป์ตัน"

"พวกเขาไม่ใช่นักเตะที่เก่งสุดของวงการลูกหนังในวันที่เซ็นสัญญากับ ลิเวอร์พูล และไม่ได้เลือกฝากอนาคตไว้ที่นี่เพราะเป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่ระดับมหาอำนาจเหมือนทีมอื่น ๆ ด้วย"


"แต่ความมหัศจรรย์เกิดขึ้นหลังจากนั้นต่างหาก เจอร์เกน คล็อปป์ มีความมุ่งมั่นตั้งใจจะพัฒนาลูกทีมให้เก่งขึ้นไปเรื่อย ๆ และก็ทำสำเร็จอย่างสวยงาม ฉะนั้นเขาจึงควรได้รับเครดิตทั้งหมดไป"


"จำไว้นะ ลิเวอร์พูล ไม่ใช่ทีมที่จะทุ่มซื้อซูเปอร์สตาร์เข้ามาอย่างบ้าคลั่ง แต่พวกเราสร้างซูเปอร์สตาร์ขึ้นมาได้ด้วยมือของตัวเอง"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด