ไมกาห์ ริชาร์ดส อดีตกัปตันทีม​ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยืนยันว่าการขึ้นครองบัลลังก์ ยูฟา แชมเปียนส์ลีก จะช่วยเติมเต็มเกียรติประวัติของ เซร์คิโอ อเกวโร ให้สมบูรณ์แบบขั้นสุด


"เซร์คิโอ อเกวโร เป็นสุดยอดดาวยิงที่ไม่มีใครจะสามารถก้าวขึ้นมาแทนที่ได้อีกตลอดกาลแล้วสำหรับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้" ริชาร์ดส กล่าว

"นับตั้งแต่วันที่เขาเซ็นสัญญามาฝากอนาคตไว้กับสโมสรแห่งนี้เมื่อปี 2012 จนกระทั่งถึงปัจจุบัน ผลงานทุกอย่างของ อเกวโร จะถูกจารึกเอาไว้อย่างยิ่งใหญ่และไม่มีแฟนบอลเรือใบสีฟ้าคนไหนลืมได้ลงแน่"


"แต่เรื่องสุดท้ายที่ผมอยากให้เขาทำได้ก่อนอำลาสโมสรไปในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าก็คือการได้ชูถ้วยแชมป์ UCL นี่แหละ เพราะมันเป็นความสำเร็จสุดท้ายที่จะเติมเต็มเกียรติประวัติของเขาจนสมบูรณ์แบบไร้ที่ติ"


"ถามว่า ซิตี้ จะทำสำเร็จเลยไหมในฤดูกาลนี้ ? แน่นอนว่าทีมแกร่งพออยู่แล้วเพราะมี อเกวโร คอยช่วยยิงประตูให้นี่แหละ แต่สุดท้ายถ้าเขาจะไม่ได้แชมป์ UCL กับเราแต่ก็ยังถือเป็นสไตรเกอร์ที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์สโมสรอยู่ดี"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด