แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็คซ้ายสายตาโรคจิตของ ​ลิเวอร์พูล กล่าวคำชื่นชมต่อเพื่อนร่วมทัพหงส์แดงทุกคนที่กล้าแลกทั้งชีวิตเพื่อไขว่คว้าความสำเร็จร่วมกันในฐานะนักฟุตบอลอาชีพ


"ผมยืนยันเลยว่าสิ่งที่นักเตะ ลิเวอร์พูล ชุดนี้ทำเหมือนกันทุกคนก็คือ การทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างที่มีในชีวิตลงไปให้กับการแข่งขันฟุตบอลแบบเกิน 100%" ร็อบโบ้ กล่าว

"คนอาชีพอย่างพวกเรามีช่วงเวลาทำงานสั้นนิดเดียว ซึ่งน่าเสียดายหากใช้มันไม่เต็มที่ ฉะนั้นเมื่อมีโอกาสจึงอยากมอบทุกอย่างให้กับการแข่งขันโดยไม่รู้สึกเสียดาย ไม่งั้นคงเสียใจภายหลังแน่"


"วิถีชีวิตนอกสนามของพวกเราทุกคนหลอมรวมไปกับเกมฟุตบอลจนหมดแล้ว ทั้งเรื่องอาหารการกินซึ่งต้องดูแลเป็นพิเศษ เลิกดื่มของมึนเมาระหว่างฤดูกาล แน่นอนว่ามันยากมากเพราะผมเป็นคนสก็อตติช"


"แต่เมื่อตัดสินใจแล้วว่าจะเอาชีวิตส่วนตัวลงทุนแลกเป็นเดิมพันกับความสำเร็จบนเส้นทางค้าแข้ง แค่นี้ไม่ใช่ปัญหาใหญ่เลย นักเตะทุกคนดูแลเอาใจใส่ซึ่งกันและกันมากเพื่อให้รักษาความฟิตเอาไว้ได้จนกว่าฝันจะเป็นจริง"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด