ข่าว

นักเตะ-โค้ช เซาธ์แฮมป์ตัน ไม่ขอรับค่าเหนื่อยเกมโดน เลสเตอร์ ถล่ม 9-0

วันอังคาร 29 ตุลาคม 2562

        บรรดานักเตะ และทีมงานสตาฟฟ์โค้ชของสโมสร เซาธ์แฮมป์ตัน ขอไม่รับค่าเหนื่อยในเกมที่ถูก เลสเตอร์ ซิตี้ ถล่มยับเยิน 9-0 โดยจะบริจาคให้การกุศล จากรายงานของ thesun.co.uk เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2562

        เซาธ์แฮมป์ตัน เปิดบ้านถูก เลสเตอร์ บุกไปถล่มแบบพังยับจนประวัติศาสตร์ต้องจารึก 9-0 ซึ่งเกมนี้ทำให้ "จิ้งจอกสยาม" สร้างสถิติเป็นทีมเยือนที่ยิงประตูเจ้าบ้านได้มากที่สุดใน พรีเมียร์ลีก

        จากนั้น เหล่านักเตะ และสตาฟฟ์โค้ช เซาธ์แฮมป์ตัน ก็ได้ประชุมกันเพื่อหาทางออกแก้วิกฤตของทีมที่หลังจบเกมดังล่าสุดทัพ "นักบุญ" ร่วงไปอยู่อันดับ 18 ของตารางห่างจากทีมบ๊วยอย่าง วัตฟอร์ด เพียงแค่ 3 แต้ม

        ล่าสุดทางสโมสร เซาธ์แฮมป์ตัน ได้ออกแถลงการณ์ว่า นักเตะ และสตาฟฟ์โค้ชทุกคนของทีมชุดใหญ่ไม่ขอรับค่าเหนื่อยจากเกมดังกล่าว โดยจะขอบริจาคเงินให้กับ Saints Foundation มูลนิธิของสโมสรเพื่อไปใช้ประโยชน์แก่สาธารณะในโอกาสต่อ ๆ ไป

        สำหรับ เซาธ์แฮมป์ตัน มีโปรแกรมหนักต้องบุกไปเยือน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2 นัดติด โดยจะเล่นในศึก คาราบาว คัพ รอบ 4 ในวันคืนที่ 29 ตุลาคมนี้ จากนั้นวันที่ 2 พฤศจิกายนนี้ จะต้องบุกไปเยือน "เรือใบสีฟ้า" อีกครั้งในเกม พรีเมียร์ลีก

ภาพจาก AFP

อ้างอิงข่าวจาก : กระปุกดอทคอม