มิเกล โอยาร์ซาบัล ปีกดาวโรจน์ของ เรอัล โซเซียดาด ออกมาให้สัมภาษณ์เปิดใจหลังตกเป็นข่าวลือร่วมกับ ​แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ว่าอาจจะถูก เป๊ป กวาร์ดิโอลา ดึงร่วมทัพในเดือนนี้


"จริง ๆ ก็ได้ยินข่าวลือของตัวเองกับ แมนฯ ซิตี้ อยู่บ้างแต่ไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่นัก เพราะสิ่งสำคัญสุดคือโฟกัสให้การทำงานในฐานะนักเตะ โซเซียดาด เรื่องอื่นไว้ว่ากันทีหลัง" แข้งวัย 22 กล่าว


"ผมเองก็ยังอายุน้อยมากอยู่ด้วย ฉะนั้นไอ้เรื่องการพาตัวเองไปค้าแข้งยังลีกต่างแดนเนี่ยคือไม่อยู่ในหัวเลยนะ และยิ่งดูจากสถานการณ์ของตัวเอง ณ ปัจจุบัน มันไม่จำเป็นต้องคิดถึงเรื่องอนาคตในรูปแบบอื่นเลย"

"ส่วนตัวเชื่อว่ายังอยากสั่งสมประสบการณ์เพิ่มมากกว่านี้อีกหลาย ๆ เท่า เพราะผมมีความสุขที่เห็นตัวเองมีพัฒนาการอย่างเป็นสเต็ป ซึ่งตอนนี้กำลังสนุกกับวิชาอ่านเกมให้ขาดซึ่งก็พยายามอัพเลเวลอยู่"


"คือการได้ออกสตาร์ทให้ โซเซียดาด ต่อเนื่องทุกนัดช่วยผมพัฒนาทักษะด้านต่าง ๆ เยอะมากทั้งการหาพื้นที่ว่างหลังแนวรับ, การเลือกใช้ความเร็วทำลายคู่แข่งอย่างถูกจังหวะ, รวมถึงยกระดับร่างกายจนแกร่งขึ้นพอเข้าปะทะได้ทุกรูปแบบด้วย"


"ไม่มีใครรู้หรอกนะว่าถ้าย้ายทีมแล้วจะได้ลงเล่นเป็นตัวจริงต่อเนื่องแบบนี้หรือเปล่า แต่ที่แน่ ๆ ถ้ายังอยู่กับ โซเซียดาด ต่อไปล่ะก็ ผมมีโอกาสเก็บประสบการณ์ได้มากมายแน่นอน"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด