เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือของ ​ลิเวอร์พูล ทีมจ่าฝูงในศึก ​พรีเมียร์ลีก เชื่อว่าเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ที่จะเลียนแบบความยิ่งใหญ่ของ​ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในยุคของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน


เซอร์ เฟอร์กี้ นำ ยูไนเต็ด โค่นบัลลังก์ความยิ่งใหญ่ของ หงส์แดง ด้วยการพาทีมคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก 13 สมัยและเป็นการคว้าแชมป์ลีกสูงสุด 20 สมัยตลอดช่วงระยะเวลาที่ทำงานในถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด จนรีไทร์ไปเมื่อปี 2013


คล็อปป์ เชื่อว่าด้วยกาลเวลาและยุคสมัยที่เปลี่ยนไปมากจึงเป็นเรื่องยากที่จะมีทีมใดสามารถเลียนแบบความยิ่งใหญ่ของอดีตกุนซือชาวสก็อตแลนด์ผู้นี้ได้“พูดกันตรง ๆ ผมคิดว่ามันเป็นไปไม่ได้หรอก ผมไม่คิดว่าการขึ้นมาครองความยิ่งใหญ่ในวงการฟุตบอลอังกฤษเหมือนอย่างที่เขาทำนั้นมันจะเป็นไปได้ ฟุตบอลมันเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง พลังของสโมสรต่าง ๆ นั้นก็เปลี่ยนไปเหมือนกัน เราแค่ทำการตัดสินใจที่ดี 2-3 ครั้ง จึงทำได้เราดีขึ้น ซึ่งทีมอื่นก็มีโอกาสเหมือนกัน”


“นักเตะยกระดับตัวเองขึ้นมา การตัดสินใจก็เปลี่ยนไป ถ้ามิดฟิลด์คนหนึ่งอยู่ในตลาดซื้อขายและมีสโมสรหนึ่งที่ไม่ได้ต้องการเขา แต่มีทีมอื่นที่ต้องการและคว้าตัวเขาไป ปีหน้าเขาอาจจะไม่ได้มาอยู่ในตลาดซื้อขายอี่กแล้ว ของแบบนี้มันขึ้น ๆ ลง ๆ อยู่ตลอดเวลา” คล็อปป์ กล่าว