เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือ ​แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมาเตือนลูกทีมว่า แม้จะได้ อายเมอริค ลาปอร์ก กลับมาลงสนามช่วยทีมได้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเกมรับของทีมที่กำลังมีปัญหาจะดีขึ้น


ซิตี้ มีปัญหาแผงหลังมาตลอดนับตั้งแต่ที่ ลาปอร์ก ได้รับบาดเจ็บ โดยเก็บคลีนชีตได้เพียง 2 เกมจาก 20 นัดหลังสุดรวมทุกรายการ และในเกมล่าสุดพวกเขาก็ต้องผิดหวังอีกครั้งหลังจากที่ทำได้เพียงเสมอกับ คริสตัล พาเลซ ด้วยสกอร์ 2-2 ในเกม ​พรีเมียร์ลีก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาแม้จะมีข่าวว่ากองหลังเฟร้นช์แมนกำลังจะกลับมาลงสนามได้อีกครั้งหลังจากที่ได้ลงซ้อมเบา ๆ กับเพื่อนร่วมทีมเมื่อไม่นานมานี้ แต่ เป๊ป ก็ได้ออกมาเตือนลูกทีมของเขาว่าปัญหาเกมรับนั้นไม่สามารถแก้ไขได้โดยนักเตะเพียงคนเดียว


“เราไม่สามารถคาดหวังว่า อายเมอริค จะมาแก้ปัญหาทุกอย่างให้เราได้ เราต้องมีสิ่งนั้นเป็นพื้นฐานสำหรับทุกคน เขากำลังดีขึ้นเรื่อย ๆ และหมอก็กำลังประเมินอาการในการฝึกซ้อมครั้งหน้า และผมก็จะได้คุยกับเขา”


“มันมีความเป็นไปได้และต้องใช้เวลาเป็นขั้นเป็นตอนเพื่อที่จะกลับมาลงสนาม แต่หลังจาก 4-5 เดือนที่ไม่ได้ลงสนาม เขาต้องการเวลา ดังนั้นเขาจะยังไม่พร้อมลงสนามได้ทันที” เป๊ป กล่าว