เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ​ลิเวอร์พูล ยืนยันว่าตนและเหล่าแข้งหงส์แดงทั้งหมด วางเรื่องชัยชนะเหนือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และการคว้าถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีกไว้ข้างหลังแล้ว เพราะมีเกมสำคัญกับ วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอร์เรอร์ส รออยู่ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้


"บอกตามตรง ผมทึ่งกับฟอร์มของลูกทีมมากเพราะพวกเราสามารถครองเกมเหนือกว่าอริสำคัญที่แข็งแกร่งสุด ๆ อย่าง แมนฯ ยูไนเต็ด ได้ตลอดทั้งเกม" คล็อปป์ กล่าว

"แน่นอนว่า โซลชาร์ เองก็คงเห็นไม่ต่างกันเท่าไหร่นัก เพราะเขาวางแผนรับมือกับเกมบุกของเราเอาไว้เป็นอย่างดีแล้ว โดยมีจังหวะเคาน์เตอร์แอทแท็คเป็นตัวตัดสินชัยชนะ"

"อย่างไรก็ตาม ผมต้องขอชมว่ามีหลายครั้งที่ แมนฯ ยูไนเต็ด สร้างสรรค์โอกาสเข้าทำค่อนข้างอันตราย แต่สุดท้ายดันส่งลูกซุกก้นตาข่ายกันไม่ได้เอง"


"แต่เมื่อผลการแข่งออกมาแบบนี้แล้วผมย่อมมีความสุขสุด ๆ และไม่สนด้วยว่าจะมีใครโกยแต้มไล่ตามมาทันหรือเปล่าในช่วงเวลาที่เหลืออยู่ของฤดูกาล"


"เราไม่จำเป็นต้องคิดไกลว่าจะได้ชูถ้วยแชมป์ลีกวันไหน เพราะที่แน่ ๆ คือกลางสัปดาห์นี้ คู่แข่งอย่าง วูล์ฟแฮมป์ตัน กำลังรอต้อนรับอยู่ ฉะนั้นผมกับลูกทีมจึงหันไปโฟกัสกันที่แมตช์ถัดไปเรียบร้อยแล้ว"