ถึงกับหัวเสียเลยทีเดียวสำหรับ เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือ ​แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเขาไม่เห็นด้วยกับการที่ ยูฟ่า จะเพิ่มแม็ตช์ในฟุตบอล ​ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม


หลังจากที่มีข่าวว่า สมาคมสโมสรฟุตบอลยุโรป (ECA) และ ยูฟ่า ได้มีการหารือกันเรื่องที่จะเพิ่มเกมเตะในฟุตบอล แชมเปี้ยนส์ลีก ขึ้นมาอีก 4 เกมโดยหากจะผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศจะต้องลงสนามทั้งหมด 17 เกมในหนึ่งฤดูกาล ซึ่งกุนซือชาวคาตาลันได้ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ว่า“ผมคิดว่าถ้าคุณจะแก้ปัญหาเรื่องนี้ ปีหนึ่ง ๆ เราคงต้องมี 400-500 วัน ซึ่งจะทำให้เราสามารถกำหนดวันเตะให้กับรายการอื่นได้ด้วย บางที ยูฟ่า หรือ ฟีฟ่า อาจจะคุยกันเรื่องนี้ได้ เรามีจำนวนวันในแต่ละปีน้อยเกินไป นั่นคือปัญหา”


อย่างไรก็ตาม เป๊ป ยังเสนอทางเลือกหากว่ามีการเพิ่มเกมเตะใน แชมเปี้ยนส์ลีก ซึ่งจะกระทบกับฟุตบอล ลีกคัพ โดยตรง โดยเขากล่าวว่า


“เอารายการนี้ออกไปเลย จะได้มีเกมเตะน้อยลง เมื่อเกมน้อยลง การแข่งขันน้อยลง ทีมก็น้อยลงไปด้วย มีคุณภาพมากขึ้น ปริมาณก็จะน้อยลง ทุกคนก็จะมีความสุข ผู้คนก็จะได้ไปดูละคร ไปดูหนัง ไปภัตตาคาร ไปดูพลุ ซึ่งนั่นคือสิ่งที่พวกเขาควรทำ”