หลังจากที่ มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าตัวหลักของ ​แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แห่งศึก ​ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ได้รับบาดเจ็บจนต้องพักนานหลายเดือน ซึ่งส่งผลต่อการลุ้นอันดับ 4 ของทีม ทำให้ รอย คีน อดีตกองกลางระดับตำนานออกมาให้ความเห็นว่า โอเล กุนนาร์ โซลชา ต้องรีบหากองหน้าตัวใหม่เข้ามาเสริมทัพเป็นการด่วนใน ​ตลาดซื้อขายนักเตะ เดือนมกราคมนี้


อดีตมิดฟิล์ ปีศาจแดง กล่าวถึงอาการบาดเจ็บของกองหน้าวัย 22 ปี “มันเป็นข่าวร้ายที่อาการบาดเจ็บที่หลังของเขานั้นไม่ดีเลย”“แรชฟอร์ด เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมแต่มันเป็นการสูญเสียครั้งสำคัญของ ยูไนเต็ด และผมก็รู้สึกแปลกใจเสมอเมื่อสโมสรพูดถึงเรื่องการซื้อนักเตะกองหน้ามาร่วมทีม พวกเขาคิดว่าจะไปหากองหน้าดี ๆ มาจากไหนในช่วงเดือนมกราคม”


“มีศูนย์หน้าระดับท็อปไม่มากนักในตอนนี้ พวกเขาอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก และจ่อต้องผ่านช่วงนี้ไปให้ได้ แต่มันเป็นหายนะเลยทีเดียวสำหรับเรื่อง แรชฟอร์ด”


“มันเป็นเรื่องที่ยากมากที่จะได้ดีลดี ๆ ในเดือนมกราคม โอเล เคยบอกว่าพวกเขาไม่รีบร้อนหานักเตะมาเพิ่ม แต่เขาต้องทำแล้วล่ะ พวกเขาต้องรีบหานักเตะใหม่โดยด่วน แต่คุณคิดว่าผู้เล่นเหล่านี้จะอยู่ที่ไหนกัน” คีน กล่าว