พอล อินซ์ ตำนานกลางรับทีมชาติอังกฤษ ยืนยันว่า ​แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่ในศึก พรีเมียร์ลีก ต้องรู้สึกเจ็บปวดที่เห็น เออร์ลิง เบราท์ ฮาแลนด์ อดีตเป้าหมายสำคัญยิงแฮตทริกให้ ดอร์ทมุนด์ ได้ในเกมเปิดตัว ฉะนั้นจึงต้องเร่งปิดดีลกองหน้าคนใหม่อย่างเร่งด่วนขั้นสุด


"แมนฯ ยูไนเต็ด จะต้องเซ็นสัญญากองหน้าใหม่เข้ามาแน่นอนในเดือนนี้ ไม่ใช่เพราะพวกเขาน่าจะเสริมทัพเพราะตลาดเปิดและมีเงิน แต่มันเป็นเรื่องของความจำเป็นอย่างเร่งด่วนไม่งั้นวิกฤติแน่" อินซี่ กล่าว

"ก่อนหน้านี้ผมคาดหวังไว้ค่อนข้างสูงว่าเราจะได้ตัว เออร์ลิง เบราท์ ฮาแลนด์ แต่สุดท้ายกลับโดน ดอร์ทมุนด์ ปาดหน้าคว้าไปซะก่อน และทันที่เด็กมันตะบันแฮตทริกได้ตั้งแต่นัดเปิดตัว บอกเลยว่าทางฝั่งปีศาจแดงเจ็บปวดรวดร้าวไปถึงทรวงในทีเดียวเชียว"


"ทีนี้พอย้อนกลับมาดูที่ อองโตนี มาร์กซิยาล ในเกมกับ ลิเวอร์พูล โอ้โห บอกเลยว่าเทียบกันแทบไม่ได้ แถมยังต้องมาเสียกองหน้าที่ฝากฝังได้เพียงคนเดียวอย่าง แรชฟอร์ด ให้อาการบาดเจ็บอีก 6 สัปดาห์ด้วย"


"ในเมื่อคุณไว้ใน มาร์กซิยาล ไม่ได้ในเรื่องจำนวนประตู ขณะที่ เมสัน กรีนวู้ด เก่งแต่ยังเด็กเกินไป ฉะนั้นไม่เหลือทางออกอื่นแล้วนอกจากซื้อใหม่เดี๋ยวนี้"