แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็คซ้ายสายลุยของ ​ลิเวอร์พูล กล่าวคำยกย่องชื่นชมต่อกัปตัน จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ว่ามีระดับคลาสบอลที่สูงขึ้นจากปีก่อน ๆ หลายเท่าจนเริ่มได้รับคำชมจากคอบอลมากขึ้น


"จากมุมมองส่วนตัวนะ ฤดูกาลนี้ เฮนโด้ แสดงให้เห็นถึงคลาสบอลที่เหนือชั้นขึ้นกว่าเดิมอีกหลายระดับไปแล้ว และนี่คือหนึ่งในนักฟุตบอลที่สุดของ ลิเวอร์พูล ชุดปัจจุบันอย่างแท้จริง" ร็อบโบ้ กล่าว

"หลายปีที่ผ่านมาเขาไม่เคยได้รับเครดิตหรือคำชมใด ๆ จากคอบอลเลยทั้ง ๆ ที่อยู่เป็นเสาหลักให้ทีมมาตลอด แต่สำหรับนักเตะด้วยกันแล้ว การเล่นฟุตบอลเคียงข้างคนแบบนี้ถือเป็นเกียรติสุด ๆ เลยนะ นี่แหละคือกัปตันที่พวกเรายอมรับสุดหัวใจ"


"อย่างไรก็ตาม ผมเห็นว่า เฮนโด้ เริ่มได้รับเสียงชื่นชมมากขึ้นเรื่อย ๆ แล้ว นี่คือสิ่งที่ทุกคนในทีมรอคอยและกำลังมีความสุขกับมัน แต่เมื่อดูจากฟอร์มแล้วก็ไม่แปลกใจอะไรเลย"


​"ย้ำอีกครั้งนะว่าการที่ ลิเวอร์พูล นำโด่งเป็นจ่าฝูงอยู่แบบนี้ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะได้ เฮนโด้ เป็นผู้ขับเคลื่อนผลักดันนี่แหละ"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด