โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ กุนซือ​แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาขอร้องบรรดาสาวกปีศาจแดงจากทั่วโลกว่าต้องการเวลาทำทีมนาน ๆ เหมือนที่ เจอร์เกน คล็อปป์ สร้าง ลิเวอร์พูล ให้แกร่งไร้เทียมทานได้ภายใน 4 ปี


"โดยส่วนตัว ผมรู้สึกว่ากำลังนำ แมนฯ ยูไนเต็ด เดินอยู่บนทิศทางที่ถูกต้องแล้ว แต่ผมคิดว่าเราไปใส่ใจกับทีมคู่แข่งอื่น ๆ มากเกินไปจนเกิดความรู้สึกเปรียบเทียบ" โอเล่ กล่าว

"แต่อยากให้มองลึกลงไปอีกหน่อยว่า เจอร์เกน คล็อปป์ เองก็ยังต้องใช้เวลาสร้างทีมนาน 4 ปีกว่า ลิเวอร์พูล จะกลับมายืนอยู่จุดนี้ ฉะนั้นการปั้น แมนฯ ยูไนเต็ด ก็ไม่ใช่เรื่องที่จะเกิดขึ้นได้ชั่วข้ามคืนเช่นกัน"


"เราไม่สามารถซื้อและขายนักเตะทีเดียว 8-10 คนได้ภายในหนึ่งรอบตลาด ฉะนั้นต้องค่อย ๆ เปลี่ยนถ่ายไปเรื่อย ๆ อย่างใจเย็น แต่ขอให้เชื่อเถอะว่าผมกำลังทำสิ่งนั้นอยู่จริง"


"ปรัชญาการเล่นและรากฐานของสโมสรคือสิ่งที่ผมเน้นและให้ความสำคัญมากสุด ก็หวังว่ามันจะช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้นได้ในอนาคตอันใกล้ อีกอย่างคือผู้หลักผู้ใหญ่ในทีมเข้าใจถึงสิ่งที่ผมกำลังทำอยู่เป็นอย่างดี แค่นี้ก็น่าจะยืนยันทุกอย่างแล้ว"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด