แฟรงค์ แลมพาร์ด กุนซือ ​เชลซี ออกมากระตุ้น เกปา อาร์ริซาบาลาก้า ผู้รักษาประตูมือหนึ่งให้กลับมาโชว์ฟอร์มเก่งอีกครั้ง หลังจากที่โดนวิจารณ์อย่างหนักในช่วงหลัง


เกปา โดนวิจารณ์ฟอร์มการเล่นใน 2 เกมหลังสุดที่ทีม สิงห์บลู แพ้ให้กับ นิวคาสเซิล 1-0 และเสมอกับ ​อาร์เซนอล 2-2 ทั้งในเรื่องของปฏิกิริยาที่เชื่องช้าและการปล่อยให้โอกาสยิงประตูเพียง 2 ครั้งของ เดอะ กันเนอร์ส กลายเป็นสกอร์นอกจากนี้นายด่านสแปนิชยังมีเปอร์เซ็นการเซฟที่ต่ำสุดในบรรดาผู้รักษาประตูทั้งหมดใน ​พรีเมียร์ลีก โดยทาง แลมพาร์ด ได้ออกมากระตุ้นให้ลูกทีมของเขากลับสู่พื้นฐานเพื่อโชว์ฟอร์มเก่งให้ได้อีกครั้ง


“เขาจะต้องรับมือกับแรงกดดันให้ได้ นี่คือสิ่งที่ฟุตบอลเป็น นักเตะทุกคน ไม่ว่าคุณจะยิ่งใหญ่มาจากไหนก็ตามจะต้องได้รับเสียงวิจารณ์เหมือนกัน และคุณต้องรับมือกับมันให้ได้ ซึ่งในตำแหน่งผู้รักษาประตูมันอาจจะเป็นจุดเด่นมากหน่อย แต่มันก็เหมือนกัน ผมคิดว่าสิ่งที่สำคัญคืออย่าไปสนใจคำพูดของคนข้างนอกให้มากเกินไป หันมาสนใจฟอร์มของตัวเองดีกว่า”


“มันเป็นเรื่องพื้นฐาน ผมทำงานหนักมากขนาดไหน ไม่ใช่แค่ เกปา นักเตะทุกคนก็เหมือนกัน ถ้าคุณรู้สึกว่าฟอร์มยังไม่ดีพอ คุณต้องสู้เพื่อที่จะกลับมาให้ได้ คุณต้องกลับไปสู่จุดเดิมให้ได้” แลมพาร์ด กล่าว