เจมี โอฮารา อดีตแข้งดาวดังของ​ ท็อตแนม ฮอตสเปอร์  แห่งศึก ​ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ แนะนำกุนซือ โชเซ มูรินโญ ว่าควรดึง โอลิวิเยร์ ชิรูด์ กองหน้าผู้อาภัพจาก ​เชลซี มาช่วยล่าตาข่ายให้ทัพ ไก่เดือยทอง แทน แฮร์รี เคน ที่ต้องพักรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บยาวในฤดูกาลนี้


"บอกก่อนนะว่าถ้าในสถานการณ์ปกติ ผมไม่เคยอยากเห็น โอลิวิเยร์ ชิรูด์ สวมชุดแข่งของ ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ เลยแม้แต่นิดเดียว" โอฮารา กล่าวก่อนแนะนำทัพ ลิลลีไวทส์ กับการเดินหน้าใน ​ตลาดซื้อขายนักเตะ เดือนมกราคมนี้

"แต่ตอนนี้เราต้องการสไตรเกอร์คนใหม่ที่เชื่อใจได้เพื่อหาทางรอดจากการสูญเสีย แฮร์รี เคน ให้กับอาการบาดเจ็บก่อนเรื่องอื่นไว้ว่ากันทีหลัง"


"และแน่นอนว่าเราไม่ได้มอง ชิรูด์ เป็นเพียงแค่แบ็คอัพของ เคน เท่านั้น แต่เขาคือคนที่จะแบกความหวังของ สเปอร์ส ในฤดูกาลนี้เอาไว้เลยล่ะ เพราะนี่คือคนที่เคยพาฝรั่งเศสเป็นแชมป์โลกมาเมื่อปี 2018 เลยนะ"


"ด้วยแนวทางการเล่นอันเป็นเอกลักษณ์ ชิรูด์ จะสร้างความแตกต่างขึ้นมาได้ ซึ่งผมเห็นภาพชัดเจนว่าเขาจะประสานงานกับ ซน ฮึงมิน และ ลูคัส มูรา ที่สร้างสรรค์โอกาสให้จากริมเส้นสองข้างอย่างราบรื่นสุด ๆ ฉะนั้นยืนยันเลย ดีลนี้เวิร์คชัวร์"