หลังจบเกมที่​ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านพ่ายให้กับ เบิร์นลี่ย์ ด้วยสกอร์ 2-0 ในเกม ​พรีเมียร์ลีก เมื่อกลางสัปดาห์ พอล อินซ์ ตำนานทีม ปีศาจแดง เชื่อว่าบอร์ดบริหารไม่ควรแต่งตั้ง โอเล กุนนาร์ โซลชา เป็นกุนซือถาวรตั้งแต่เมื่อซีซั่นที่ผ่านมา


โซลชา ได้รับการแต่งตั้งเป็นกุนซือชั่วคราวหลังจากที่ โชเซ มูรินโญ โดนปลดไปเมื่อเดือนธันวาคมปี 2018 และสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการชนะ 14 จาก 19 นัดทำให้บอร์ดบริหารของสโมสรมอบสัญญาถาวรให้ในช่วงปลายเดือนมีนาคม แต่หลังจากนั้นผลงานก็ตกต่ำลงจนถึงฤดูกาลนี้


อินซ์ กล่าวว่า เอ็ด วู้ดเวิร์ด รองประธานบริหารของสโมสรนั้นรีบร้อนเกินไปในการมอบสัญญาถาวรให้กับกุนซือชาวนอร์วีเจี้ยนโดยเขาให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า“ผมพูดมาตั้งแต่ตอนเริ่มต้นและผมก็จะพูดอีกครั้งว่า มีหลายคนที่หลงไปกับผลงานของ โซลชา ในการออกสตาร์ทเป็นผู้จัดการทีมชั่วคราว ซึ่งเขาสามารถเก็บชัยชนะได้ 14 จาก 19 นัดและทุกคนก็พากันเชื่อว่าเขาเป็นคนที่เหมาะกับงานนี้”


“เขาเป็นผู้จัดการทีมชั่วคราว บอร์ดบริหารมีเวลามากมายที่จะรอจนกระทั่งจบซีซั่นและทำการค้นหาคนที่มีความเหมาะสม แต่พวกเขากลับถูกทำให้เชื่อในผลงานเหล่านั้น รวมทั้งแฟนบอลและเจ้าของทีม ซึ่งคุณกำลังพูดถึงผู้จัดการทีมที่พา คาร์ดิฟฟ์ ตกชั้นและย้ายไปคุม โมลด์ ในนอร์เวย์”


“ประวัติการทำงานของเขานั้นไม่ได้ยอดเยี่ยมเลยเมื่อมองจากมุมนั้น แต่ผมก็อยากให้ โซลชา ทำผลงานให้ดีกับ แมนฯ ยูไนเต็ด เพราะถ้าเขาทำได้ดีทีมก็จะไปได้สวย” อินซ์ กล่าว