โอเล กุนนาร์ โซลชา ยืนยันว่าเขายังคงได้รับการหนุนหลังจากบอร์ดบริหารของ ​แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่อไปและสโมสรจะไม่สนใจกับเสียงวิจารณ์จากภายนอกที่มีมาอย่างต่อเนื่องหลังทีมทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ใน 2 นัดหลังสุด


หลังจากที่กุนซือ เบบี้เฟซ พาทีมเปิดบ้านพ่ายให้กับ เบิร์นลี่ย์ ในเกม ​พรีเมียร์ลีก นัดกลางสัปดาห์ทำให้มีกระแสข่าวการเปลี่ยนแปลงผู้จัดการทีมดังขึ้นอย่างหนาหู โดยมี เมาริซิโอ โปเช็ตติโน และ แม็กซ์ อัลเลกรี เป็น 2 ตัวเต็งที่จะเข้าเสียบแทนตำแหน่งนายใหญ่ในถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด


อย่างไรก็ตาม โซลชา ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า เขายังได้รับการหนุนหลังจากบอร์ดบริหารอย่างเต็มที่และยังคงยึดมั่นกับการสร้างทีมเพื่ออนาคตต่อไป“เมื่อคุณเริ่มต้นทำอะไรบางอย่างคุณจะต้องยึดมั่นกับแผนงานที่วางไว้ ผมจะไม่มีทางเปลี่ยนแปลงไม่ว่าจะผ่านไป 6 เดือน 8 เดือน 9 เดือนหรือ 10 เดือนในการทำงานนี้ และผมเริ่มเชื่อในแนวทางที่ต่างออกไป”


“ผมจะยึดมั่นกับสิ่งที่ผมได้รับความไว้วางใจจากสโมสรและหวังว่ามันจะดีพอ ซึ่งเราสามารถเห็นได้ว่ามันเป็นสิ่งที่ถูกต้อง โดยการพูดคุยระหว่างผมและสโมสรนั้นเป็นไปในทางที่ดี เราไม่สามารถไปทำอะไรกับเสียงวิจารณ์ที่อยู่ภายนอกได้ เราจะต้องรับมือกับมันและจะต้องมีจิตใจที่แข็งแกร่งขึ้น”


“ตัวผม, สโมสร และ สตาฟฟ์ นั้นมีจิตใจที่แข็งแกร่งอย่างมากและเราก็จะยึดมั่นกับสิ่งที่เราเชื่อและเรามีศรัทธาอย่างเต็มเปี่ยมในสิ่งที่เราทำ” โซลชา กล่าว