ชาร์ลี อดัมส์ อดีตกองกลางของ ​ลิเวอร์พูล ทีมจ่าฝูงในศึก ​พรีเมียร์ลีก กล่าวยกย่อง จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีมคนปัจจุบันของพลพรรคเครื่องจักรสีแดงว่าสามารถยกระดับตัวเองเทียบเท่ากับตำนานกัปตันทีมคนอื่น ๆ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา


ก่อนหน้านี้ เฮนโด้ ถูกวิจารณ์เรื่องฟอร์มการเล่นอย่างหนัก แต่เจ้าตัวก็สามารถพิสูจน์ตัวเองได้ด้วยการพาทีมคว้าแชมป์ ​ยูฟา แชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อซีซันที่แล้ว และในฤดูกาลนี้ยังนำลูกทีมขึ้นชูถ้วยแชมป์ ยูฟา ซุปเปอร์คัพ และ ฟีฟา คลับ เวิลด์คัพ เมื่อปลายปีที่ผ่านมาได้อีกด้วยอดัมส์ ซึ่งเคยเล่นกับ เฮนเดอร์สัน ที่ แอนฟิลด์ เมื่อหลายปีก่อนกล่าวถึงอดีตเพื่อนร่วมทีมรายนี้ว่า “เขาเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมในซีซันนี้ซึ่งบางทีอาจจะดีที่สุดเท่าที่เคยเล่นมาเลยก็ได้ เขาทำงานในแบบของตัวเองและยังเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับบรรดานักเตะดาวรุ่งทั้งในและนอกสนาม คุณไม่เคยเห็นเขาเป็นข่าวเสีย ๆ หาย ๆ เลย”


“คุณสามารถยกเขาเทียบกับบรรดาอดีตกัปตันทีมที่ยิ่งใหญ่ของ ลิเวอร์พูล ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาได้ กัปตันทีมที่ยิ่งใหญ่สามารถฉุด ลิเวอร์พูล ให้ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก และพวกเขาเป็นคนที่ต้องมีความรับผิดชอบมากกว่าคนอื่น”


“เขารับบทบาทนี้ได้ดีมาก ๆ เขาทำงานในส่วนของเขาและฟอร์มการเล่นที่แสดงออกมานั้นมันก็เป็นอะไรที่น่าทึ่งมาก ๆ” อดัมส์ กล่าว