ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ แนะนำให้​ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมเก่าของเขาดึงตัว คาร์ลอส เตเวซ อดีตกองหน้ากลับมาร่วมทีมอีกครั้ง โดยเชื่อว่าทัศนคติของดาวยิงอาร์เจนไตน์สามารถช่วยให้ทีมของโอเล กุนนาร์ โซลชา ทำผลงานได้ดีขึ้น


ยูไนเต็ด ต้องประสบปัญหากองหน้าตัวหลักอย่าง มาร์คัส แรชฟอร์ด ได้รับบาดเจ็บและพวกเขาเหลือเวลาอีกไม่มากในช่วงตลาดซื้อขายเดือนมกราคม ซึ่ง เบอร์บาตอฟ มองว่ากองหน้าวัย 35 ปีที่เพิ่งมีข่าวเชื่อมโยงกับ เร้ดเดวิลส์ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมและสามารถช่วยทีมได้ในสถานการณ์เช่นนี้“เตเวซ น่าจะเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม และพวกเขาต้องการใครสักคนที่มีทัศนคติแบบนี้ แน่นอนว่าเขาอาจจะย้ายไปเล่นให้กับ แ​มนเชสเตอร์ ซิตี้ แต่ผมแน่ใจว่าแฟนบอลจะให้การต้อนรับเป็นอย่างดี” อดีตศูนย์หน้าทีมชาติบัลแกเรียกล่าวถึงเพื่อนร่วมทีมของตน


“ทุกคนเคยเห็นเขาลงสนามมาแล้ว เขาวิ่งอย่างบ้าคลั่งและสู้เพื่อทีมของตัวเอง เขาสามารถยิงประตูได้ และไม่เคยยอมแพ้จนกระทั่งสิ้นเสียงนกหวีด ซึ่งคุณพูดได้เลยว่า ยูไนเต็ด กำลังต้องการสิ่งเหล่านี้”


“ไม่มีใครคนไหนในทีมที่สามารถคุกคามฝ่ายตรงข้ามได้เหมือนกับ เตเวซ หรือ รอย คีน ซึ่งเขาจะบีบคอคุณถ้าคุณไม่ทำงานหนักเพื่อทีม บางทีพวกเขาอาจจะต้องการ คาร์ลอส เตเวซ ด้วยเหตุผลเช่นนั้น เพราะเขาเป็นนักเตะที่มีคุณภาพและสู้เพื่อทีมอยู่เสมอ” เบอร์บาตอฟ กล่าว