ชาร์ลีย์ อดัม อดีตมิดฟิลด์สิงห์อีซ้ายของ ​ลิเวอร์พูล ยืนยันว่า จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันหงส์แดงเหมาะจะคว้ารางวัล นักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของฤดูกาลนี้ไปครอง


"โดยส่วนตัว ผมรู้สึกว่า จอร์แดน เฮนเดอร์สัน คู่ควรกับรางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีมากกว่าใครในฤดูกาลนี้ เพราะเขาคือคนที่มีอิทธิพลต่อความสำเร็จของ ลิเวอร์พูล อย่างแท้จริง" อดัม กล่าว


​"คนอื่นอาจจะมองว่า เควิน เดอ บรอยน์ ที่สร้างสรรค์เกมรุกระดับเทพให้ แมนฯ ซิตี้ หรือ แฮร์รี เคน ผู้ซัดประตูสำคัญ ๆ ให้ สเปอร์ส ได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งหากมองในมุมนั้นมันก็ใช่แหละ"

"แต่อย่าลืมนะว่า เฮนเดอร์สัน นั้นมีความแตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง เพราะเขาใช้ความสามารถทั้งหมดที่มีเพื่อสร้างจังหวะจะโคนและช่วยให้เพื่อนร่วมทีมเล่นดีโดยที่ตัวเองไม่จำเป็นต้องเด่นเลยแม้แต่น้อย"

"นอกจากจะช่วยเหลือเกมบุกได้มีประโยชน์สุด ๆ ในฤดูกาลนี้แล้ว การช่วยซ้อน ช่วยประคองเกมของ เฮนเดอร์สัน ยังเป็นอีกหนึ่งกุญแจสำคัญที่ทำให้ ลิเวอร์พูล กำลังจะคว้าแชมป์ลีกในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าด้วย"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด