อิลคาย กุนโดกัน มิดฟิลด์พลังขับของ​ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับตามตรงแล้วว่าพร้อมจะย้ายออกจากถิ่นเอติฮัดทันทีถ้าถึงเวลาเหมาะสม โดยมีลีก สเปน, อิตาลีและสหรัฐอเมริกาอยู่ในความสนใจ


"ผมไม่ได้มีแพลนอนาคตที่ชัดเจนอะไรขนาดนั้นหรอก แต่ยอมรับนะว่าเห็นภาพตัวเองย้ายค้าแข้งในลีกอื่น ๆ อีกเพียบเลยหากต้องย้ายออกจาก แมนฯ ซิตี้ จริง ๆ" กุนโดกัน กล่าว

"คือมันก็ต้องขึ้นอยู่กับฟอร์มและอายุด้วย เพราะหากอายุเข้าหลัก 32-33 แล้วก็ต้องคำนึงถึงสภาพร่างกายด้วย เพราะคงไม่แกร่งพอจะเล่นเกมระดับสูง ๆ อย่าง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ให้ออกมาสุดยอดได้อีกแล้ว"


"ถ้าเพื่อให้ตัวเองยังเล่นฟุตบอลในระดับสูงสุดต่อไปได้อีกหลาย ๆ ปี ผมพร้อมย้ายออกจาก แมนฯ ซิตี้ นะหากถึงเวลาเหมาะสม บางทีอาจเป็นลีกสเปนหรืออิตาลีเพราะชื่นชอบมานานแล้ว ความสำเร็จรวมถึงแฟน ๆ ก็ยังยอดเยี่ยมเปี่ยมมนต์ขลังเหมือนเดิม"


"อย่างไรก็ตาม เมเจอร์ลีก สหรัฐอเมริกา เองก็เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมมาก และหากค้าแข้งที่นั่น ผมเชื่อว่าตัวเองจะสามารถเล่นฟุตบอลต่อไปได้อีกนานจนกว่าจะหมดแรงจริง ๆ เลยล่ะ"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด