แฟร์นานดินโญ กลางรับตัวเก๋าของ ​แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ให้สัมภาษณ์เปิดใจหลังขยายสัญญาใหม่กับทัพเรือใบสีฟ้าออกไปอีก 1 ปี ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้าหลายฝ่ายคาดว่าอาจได้ย้ายทีมหลังจบฤดูกาลแล้วแท้ ๆ


"นี่น่าจะเป็นข่าวดีสุดในช่วงนี้แล้วเพราะจะได้มีโอกาสช่วยทีมและเพื่อน ๆ ให้ประสบความสำเร็จต่อไปได้อีกอย่างน้อยหนึ่งปี และถ้าไม่มีพวกเขา ชีวิตผมก็คงไม่สมบูรณ์แบบขนาดนี้แน่" แข้งแซมบ้า กล่าว

"นับตั้งแต่ย้ายมาค้าแข้งกับ แมนฯ ซิตี้ จนถึงปัจจุบัน ผมเล่นฟุตบอลได้อย่างสนุกสนานแทบทุกวินาทีและไม่เคยคาดคิดว่าตัวเองจะคว้าแชมป์มากมายจนกลายเป็นที่รักของแฟน ๆ แบบนี้เลยด้วยซ้ำ"


"ทุกคนสุดยอดมากจริง ๆ ผมแฮปปี้ที่จะได้เล่นฟุตบอลต่อหน้าแฟน ๆ บนอัฒจรรย์ไปอีกหนึ่งปี พวกเขาให้กำลังใจนักเตะอย่างไม่เคยหมดสิ้นความหวัง ซึ่งมันเป็นพลังส่งต่อให้พวกเราเกิดแรงฮึดได้มหาศาลจริง"


"ไม่ต้องสืบเลยว่าเป้าหมายของผมต่อจากนี้ไปก็คือช่วยให้ แมนฯ ซิตี้ ประสบความสำเร็จเป็นแชมป์เพิ่มอีกจนกว่าจะถึงวันลาจาก และภายใต้การนำของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา เชื่อว่ายังไงก็ทำได้แน่นอน"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด