อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน มิดฟิลด์จอมทะลุทะลวงของ ​ลิเวอร์พูล ออกโรงยกย่องเกมรับของทัพหงส์แดงที่เล่นกันเหนียวแน่นสุด ๆ จนช่วยให้บุกชนะ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ได้ในเกม พรีเมียร์ลีก นัดตกค้างเมื่อคืนกลางสัปดาห์


"เกมนี้แผงแนวรับของเราเล่นกันดีมากทุกคน และผมก็คิดจริง ๆ นะว่า ลิเวอร์พูล โชคดีที่พวกเขาเล่นร่วมกันแบบนี้ เพราะถึงแม้จะต้านทานการบุกของฝ่ายตรงข้ามไม่ได้ แต่ก็ไม่เคยยอมปล่อยให้บอลข้ามเส้นไปซุกก้นตาข่ายเด็ดขาด" อ็อกซ์ กล่าว

"อลิสซอน โชว์ซูเปอร์เซฟช่วยทีมเอาไว้ได้เยอะมาก นี่แหละนายทวารมือหนึ่งของโลกที่คนเขายกย่องกัน และในฐานะที่ผมเป็นตัวรุก พอมีพวกเขาอยู่ข้างหลังมันช่วยให้รู้สึกอุ่นใจและกล้าขึ้นเกมอย่างอิสระด้วย"


"คือไม่ใช่แค่กองหลังกับผู้รักษาประตูเท่านั้น แต่ผมยังมีคนเก่ง ๆ อย่าง เฮนเดอร์สัน คอยช่วยประคองอยู่อีกชั้นหนึ่ง ซึ่งมาตรฐานของเขาในการเป็นมิดฟิลด์ตัวเชื่อมเกมนั้นสูงมากจนประหลาดใจเลยล่ะ"

"อีกอย่างที่เกิดขึ้นในสนามจนเป็นเอกลักษณ์ของ ลิเวอร์พูล ไปแล้วก็คือ นักเตะทุกคนสามารถตะโกนให้เสียงหรือกระตุ้นกันได้ตลอดเวลา เพราะเราไม่เคยพอใจหากมีรายละเอียดบางอย่างตกหล่นในการเล่นแต่ละจังหวะ ทีนี้พอมีคนคอยเตือนมันจึงช่วยให้คุมเกมเอาไว้ได้อยู่หมัดนั่นเอง"