ข่าว

แฟร้งค์ แลมพาร์ด ยืนยันไม่มีวันคุม สเปอร์ส บอกสื่อขุดมาเล่นได้อีก 10 ปี

วันเสาร์ 23 พฤศจิกายน 2562

        แฟร้งค์ แลมพาร์ด ผูุ้จัดการทีม เชลซี ยืนยันว่าตัวเองจะไม่มีวันรับงานคุมทีม ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ หรือทีมอื่นในกรุงลอนดอนแน่นอน เป็นการแอบแซวเจ้านายเก่า โชเซ่ มูรินโญ่ ที่เพิ่งตกเป็นข่าวใหญ่หลังรับตำแหน่งกุนซือคนใหม่ของ ไก่เดือยทอง

        มูรินโญ่ โดนนักข่าวโยนคำถามใส่กรณีที่เคยพูดไว้เมื่อ 4 ปีก่อนตอนยังคุมทีม เชลซี ว่าจะไม่มีวันไปคุมทีม สเปอร์ส แน่นอน ซึ่งกุนซือชาวโปรตุเกสก็ได้ตอบในประเด็นนี้ไปแล้ว

        และในฐานะที่ตอนนี้รั้งตำแหน่งกุนซือ เชลซี เหมือนกัน ในการแถลงข่าวเมื่อวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2562 แลมพาร์ด ก็เลยโดนยิงคำถามเดียวกันบ้าง ซึ่ง แลมพ์ กล่าวว่า "ผมพูดได้แบบเต็มปากเลยว่า ไม่ และคุณเอาเรื่องนี้ไปเล่นต่ออีก 10 ปีหรือเมื่อไหร่ก็ได้เลยถ้าต้องการ ไม่ มันไม่มีวันเกิดขึ้น"

        อย่างไรก็ตาม แลมพาร์ด ย้ำว่าตัวเองกับ มูรินโญ่ นั้นอยู่ในสถานะที่ต่างกัน โดยระบุว่า "ผมคิดว่าหลาย ๆ อย่างมันไม่เหมือนกัน โชเซ่ มูรินโญ่ เคยทำงานมากับหลาย ๆ สโมสรและคุณต้องให้ความเคารพในสิทธิ์ของเขาที่จะเลือกรับงาน แต่ในขณะที่ผมนั้นอยู่ที่นี่มา 13 ปีในฐานะนักฟุตบอล แล้วก็มีความรู้สึกแนบแน่นกับสโมสร"

        "แน่นอนว่าผมไปเล่นให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยู่ปีนึงช่วงก่อนที่จะเลิกเล่น แต่ เชลซี อยู่ในใจผมนั่นคือเหตุผลว่าทำไมผมถึงภูมิใจมากที่ได้มาคุมทีมนี้ และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมผมถึงไปคุมทีม สเปอร์ส ไม่ได้ ไม่ใช่ว่าผมไม่ให้ความเคารพ สเปอร์ส"

        "ผมมีเพื่อนหลายคนที่เป็นแฟน สเปอร์ส เป็นแฟน อาร์เซนอล แต่บางครั้งคุณก็มีความรู้สึกแบบว่ามันมีบางอย่างที่คุณไม่มีวันทำได้" แลมพาร์ด กล่าว

        แลมพาร์ด มีคิวคุม เชลซี ลงเล่นเกมบิ๊กแมตช์กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในเกม พรีเมียร์ลีก คืนวันเสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2562 เวลา 00.30 น.

ภาพ AFP

อ้างอิงข่าวจาก : กระปุกดอทคอม