แกรี เนวิลล์ ตำนานแบ็คขวา​ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประเมินผลงานนัดแรกของ บรูโน เฟอร์นันเดส มิดฟิลด์เบอร์ใหม่ป้ายแดงว่าประทับใจแค่ไหนในเกม พรีเมียร์ลีก ที่เสมอ วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอร์สเรอร์ แบบไร้สกอร์


"เรายังวัดไม่ได้หรอกว่า เฟอร์นันเดส จะคุ้มค่าการลงทุนหรือเปล่า เพราะนี่เพิ่งนัดแรกเอง แต่เท่าที่เห็นก็ต้องบอกว่าทำผลงานค่อนข้างโอเคเลย แถมคู่แข่งไม่ใช่หมู ๆ ด้วย" เนฟ กล่าว


"เฟอร์นันเดส เป็นผู้เล่นที่มีสถิติการยิงประตูและจ่ายแอสซิสต์ค่อนข้างหรูมากกับทีมเก่ารวมถึงวิธีสร้างสรรค์เกมรุกให้เพื่อนเข้าทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ฉะนั้นผมจึงเข้าใจดีว่าแฟน ๆ อยากเห็นอะไรจากเขาบ้าง"

"อย่างไรก็ตาม โซลชาร์ วางแผนให้เขายืนต่ำลงมากว่าปกติเพื่อเล่นเป็นตัวพักบอลแดนกลางซึ่งไม่ใช่บทบาทที่เจ้าตัวถนัด แต่ก็ถือว่าดีทีเดียวโดยเฉพาะการเล่นประสานกับ เฟร็ด ในช่วงครึ่งหลัง"

"เขาแสดงให้เห็นแล้วว่าตัวเองมีประสบการณ์และวินัยสูงมากแค่ไหน แต่สิ่งที่ผมประทับใจจริง ๆ ก็คือการเล่นเป็นตัวรุก No.10 ในช่วงต้นเกมมากกว่า ยอมรับว่าเห็นแล้วนึกถึง เวรอน ตอนย้ายมาอยู่กับ ยูไนเต็ด ใหม่ ๆ เลยทีเดียว"

"ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งไปช่วยเพื่อนในทุก ๆ จังหวะจนเล่นกันง่ายขึ้น มีส่วนร่วมทั้งเกมรับ-เกมรุก และพยายามจ่ายบอลเข้าสู่พื้นที่สุดท้ายให้เพื่อนเล่นต่อได้ง่ายกว่าปกติ รอดูกันต่อไปหลังเจ้าตัวได้เล่่นตำแหน่งถนัดมากกว่านี้"